5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021

ĐT Tây Ban Nha của HLV Luis Enrique sẽ đối đầu với Croatia tại vòng 1/8. Tuy Tây Ban Nha chỉ đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 2 tại bảng E, HLV Enrique của họ vẫn có những nước đi được xem là đúng đắn.

1. Tạo ra tập thể gắn kết

5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021
Dưới triều đại của Enrique, Tây Ban Nha là một tập thể gắn kết.

Đến với kỳ EURO lần này, HLV Luis Enrique chỉ chọn 24 cái tên tham dự EURO 2021, thực tế thì UEFA cho phép mỗi đội đăng ký tới 26 cầu thủ. Chủ đích của thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha là ông không muốn ai trong đội có cảm giác bị bỏ rơi. Rõ ràng điều đó đã mang lại hiệu ứng tích cực vì nó làm tăng sự gắn kết và sức mạnh tập thể của đội bóng đến từ xứ sở bò tót.

2. Kiên nhẫn với Busquets

Trước thềm EURO 2021, tiền vệ thuộc biên chế Barcelona bất ngờ dương tính với COVID-19, thông tin này gây không ít hoang mang trong nội bộ đội bóng cũng như HLV Enrique. Về lý thì thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha hoàn hoàn có thể chọn cho mình một cái tên thay thế mới nhưng ông đã không làm vậy và quyết định đặt niềm tin vào Sergio Busquets.

5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021
Busquets đã tái xuất và giúp Tây Ban Nha chơi khởi sắc thấy rõ.

Sau khi ngồi  ngoài ở 2 lượt đầu, Busquets đã tái xuất ở trận đấu với Slolvakia và ngay lập tức giúp tuyến giữa của Tây Ban Nha chơi hay hơn hẳn. Nhờ có anh, Tây Ban Nha đã giành chiến thắng tưng bừng 5-0 để giành vé đi tiếp.

3. Bảo vệ Morata

Ở EURO 2021, ngoài việc màn trình diễn không tạo được nhiều ấn tượng như kỳ vọng của  Tây Ban Nha thì có thể thấy dư luận đang chĩa mũi dùi vào tiền đạo Morata vì anh đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn ở các lượt trận vòng bảng. Bỏ qua tất cả, tin tưởng tuyệt đối vào cậu học trò là quyết định của Luis Henrique.

5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021
Morata hứa hẹn sẽ tự tin hơn trong lượt trận tiếp theo.

Động thái trên cho thấy HLV Enrique với tư cách là người lãnh đạo đội bóng đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cậu học trò trước búa rìu dư luận. Morata hứa hẹn sẽ tự tin hơn và có thừa lý do để đền đáp sự tín nhiệm của ông thầy bằng cách cháy hết mình trong trận đấu tới.

4. Tin tưởng Unai Simon

5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021
Unai Simon được bắt chính tại EURO 2021.

Dù đang sở hữu trong tay 2 thủ môn lừng danh David de Gea và Kepa Arrizabalaga, HLV Enrique lại để Unai Simon bắt chính tại EURO 2021. Kể từ đầu giải, Simon chưa phải làm việc nhiều nhưng về cơ bản anh đã chứng minh HLV Enrique sáng suốt trong việc lựa chọn người gác đền. Tại EURO 2021, Simon mới phải vào lưới nhặt bóng duy nhất 1 lần sau cú đánh đầu không thể cản phá của siêu tiền đạo Robert Lewandowski bên phía ĐT Ba Lan.

5. Khẳng định được tiếng nói của người đứng đầu

5 điều đúng đắn HLV Enrique cần phát huy để tiến xa tại EURO 2021
HLV Enrique đã thể hiện được cái uy của một người lãnh đạo.

Kể từ khi trở lại nắm quyền ở ĐT Tây Ban Nha, HLV Enrique đã thể hiện được cái uy và tố chất của một người lãnh đạo. Những quyết định mà cựu tiền vệ Tây Ban Nha đưa ra có thể đúng hoặc sai, nhưng điều quan trọng là các học trò của ông đều tuân thủ một cách nghiêm túc và hơn hết ông vẫn nhận được sự tôn trọng tuyệt đối từ các học trò.