4 tỉ USD của Coca-cola bốc hơi vì... Ronaldo

Cristiano Ronaldo đã cho thấy tầm ảnh hưởng lớn đến thế nào với thế giới, khi giơ một cái chai không nhãn mác thay cho Coke.

Đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha nổi tiếng là người biết chăm sóc sức khỏe bản thân, ăn theo một chế độ lành mạnh, trong đó có việc không bao giờ dùng đồ uống có ga.

4 tỉ USD của Coca-cola bốc hơi vì... Ronaldo
Ronaldo nổi tiếng có một lối sống lành mạnh

Như đã đưa tin, khi cùng huấn luyện viên Fernando Santos tham dự buổi họp báo trước trận đấu mở màn bảng F tại EURO 2021, giữa Bồ Đào Nha với Hungary, vừa ngồi xuống ghế, Ronaldo với tay cầm 2 chai Coka và để sang một bên. Sau đó anh cầm lấy chai nước lên và nói với hàm ý khuyên mọi người nên uống nước lọc thay vì dùng đồ uống có ga.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha được biết đến là một người quan tâm đến lối sống lành mạnh và không còn sử dụng đồ uống có ga nữa. Hành động của CR7 là một thông điệp rất rõ ràng và cũng như tốc độ lan truyền trên mạng xã hội, nó có tác động đến thế giới tài chính.

Theo đó, cổ phiếu của Coca Cola giảm từ 56,10 USD xuống còn 55,22 USD gần như ngay lập tức sau cử chỉ của Ronaldo, nghĩa là giá trị của công ty giảm từ 242 tỉ USD xuống 238 tỉ USD.

4 tỉ USD của Coca-cola bốc hơi vì... Ronaldo
Chỉ một hành động nhỏ của Ronaldo Coca-cola đã mất đến 4 tỉ USD vốn hóa của mình

Đáp lại, Coca-Cola, một trong những nhà tài trợ chính của VCK EURO 2021, Về hành động của Ronaldo, đại diện Coca-Cola cho rằng mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác biệt. Một phát ngôn viên của BTC EURO 2021 cho biết: “Người chơi được cung cấp nước cùng với Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar, khi đến dự các buổi họp báo của chúng tôi”.

Ronaldo chính là nhân vật của công chúng, có lượng người theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội, vượt con số 500 triệu người bao gồm trên instagram, twitter và facebook.

4 tỉ USD của Coca-cola bốc hơi vì... Ronaldo
Ronaldo vẫn tràn đầy năng lượng ở tuổi 36

Khi Ronaldo còn chơi cho Real, bác sĩ tại đây khẳng định rằng, ngôi sao người Bồ Đào Nha có cơ thể như những cầu thủ trẻ hơn 10 tuổi và có thể thi đấu đến 40 tuổi. Trong trận gặp Hungary tối 15/6, Ronaldo lập cú đúp cho Bồ Đào Nha. Tiền đạo 36 tuổi trở thành người lập công nhiều nhất lịch sử Euro với 11 bàn, hơn hai bàn so với cựu danh thủ Pháp Michel Platini.