Xuân Trường hé lộ mục tiêu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Đội trưởng của HAGL đã có những chia sẻ với truyền thông trong những buổi tập đầu tiên của ĐTQG Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Lương Xuân Trường là thành viên đại diện cho ĐTQG Việt Nam tham dự buổi họp báo trước buổi tập chiều 6/8. Tất nhiên, những câu hỏi được giới truyền thông đặt ra đều liên quan đến vòng loại thứ cuối cùng World Cup 2022 châu nơi - sân chơi mà ĐTQG Việt Nam có lần đầu tiên giành quyền tham dự.

Xuân Trường hé lộ mục tiêu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Xuân Trường trả lời phỏng vấn

Điểm nhấn đáng chú ý là việc ngôi sao của HÀGL khẳng định, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hướng đến mục tiêu tại vòng loại cuối cùng đầy cụ thể chứ không phải chỉ học hỏi và cọ xát. 

Tiền vệ sinh năm 1995 cho biết: Bản thân tôi cảm thấy rất là vui. Những người anh tôi trong đội tuyển đã trải qua rất nhiều lần đầu tiên như thế này. Qua từng giải đấu, tất cả đều cố gắng đi tiến lên những nấc thang mới và cảm thấy rất háo hức trước giải đấu lần này. Cá nhân tôi cố gắng giữ cho mình thể trạng tốt nhất và phong độ cao nhất.

 

Xuân Trường hé lộ mục tiêu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
ĐTQG Việt Nam đã quay trở lại tập luyện cho vòng loại World Cup 2022

Tôi nghĩ chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào, tất cả đều có đẳng cấp cao, mạnh ở châu Á, nhiều lần dự World Cup. Tuy nhiên, ĐTQG Việt Nam sẽ không tham gia với mục tiêu là cọ xát học hỏi mà sẽ có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa”.

Các đối thủ sắp tới của thầy trò HLV Park Hang Seo, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Oman. Trận ra quân của toàn đội diễn ra vào ngày 2/9 khi làm khách trên sân của Saudi Arabia. Trước những đối thủ mạnh và hàng đầu châu Á. Xuân Trường và đồng đội sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Bên cạnh đó là điểm tựa được thi đấu tại “chảo lửa” Mỹ Đình sẽ giúp ĐTQG Việt Nam rất nhiều.

Xuân Trường hé lộ mục tiêu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Toàn đội thể hiện sự háo hức khi gặp những đội bóng mạnh châu Á

Anh nói: “Tất nhiên là thi đấu sân nhà rất quan trọng, cả đội cảm thấy có sự động viên vô hình từ khán giả, dù họ không đến sân nhưng chúng tôi vẫn sẽ cảm nhận được sức mạnh đó. Hy vọng trong thời gian ngắn, dịch bệnh sẽ được kiểm soát và khán giả trở lại sân. Lúc đó, bầu không khí sẽ càng có ý nghĩa hơn.

Thầy Park luôn nhắc đến tinh thần Việt Nam, đó là điều đặc biệt mà không phải cầu thủ ở nước nào cũng có. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó, luôn máu lửa và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022