Xuân Trường chỉ ra điều tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Tiền vệ của ĐTQG Việt Nam đã dành một phút để trao đổi với giới truyền thông trong buổi tập vào hôm 5/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội).

PV: Đang bay cao với HAGL, đó có phải phong độ tốt nhất của Trường hiện tại?

- Lương Xuân Trường: Phong độ tại CLB, mình đang cảm thấy khá ổn. Lên tập trung ĐTQG Việt Nam, đó sẽ là 1 thử thách khác mà mình cần phải cố gắng hơn.

Xuân Trường chỉ ra điều tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam ở thời điểm hiện tại
HLV Park Hang Seo sửa động tác cho học trò

HLV Kiatisak đã có cuộc họp với nhóm cầu thủ HAGL trước ngày lên ĐTQG Việt Nam. Trường có thể hé lộ nội dung cuộc họp là gì?  

- Thật tế, đó là cuộc họp liên quan đến một trận đấu tại V.League chứ không có dính dáng gì ĐTQG Việt Nam. Trong các buổi họp hay tập luyện tại HAGL, HLV Kiatisak luôn dặn các cầu thủ nếu các bạn có phong độ tốt tại CLB thì khi lên tập trung đội tuyển mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Bản thân HLV Kiatisak luôn cố gắng cho các học trò của mình phải có phong độ tốt nhất khi trước khi lên ĐTQG Việt Nam.

Cảm xúc của Trường thế nào khi hội quân cùng ĐTQG Việt Nam?

- Cả đội tuyển đã khá là vui vẻ khi gặp lại nhau sau 1 thời gian dài. Lãnh đạo ĐTQG Việt Nam và ban huấn luyện luôn đề cao sự an toàn trong mùa dịch này và nhắc tất cả mọi người phải chú ý giữ gìn để không có bất kì vấn đề gì về sức khoẻ.

Xuân Trường chỉ ra điều tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam ở thời điểm hiện tại
Xuân Trường trả lời giới truyền thông

Vậy Trường chuẩn bị thế nào cho vòng loại World Cup 2022?

- Đá 4 ngày 1 trận ở vòng loại World Cup cũng khá giống V.League hiện tại, là lịch thi đấu khá dày và để chuẩn bị những trận đấu đó thì ĐTQG Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt về thể lực ở các buổi tập. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo. 

Trường nghĩ thế nào về sự cạnh trạnh với các tiền vệ trung tâm khác?

- Tất cả những cầu thủ được tập trung lên ĐTQG Việt Nam là những cầu thủ có phong độ rất là cao. Đến ngày thi đấu ai được chọn ra sân đi nữa thì đó là người có phong độ cao nhất và phù hợp với chiến thuật của HLV Park Hang Seo nhất. Cuộc cạnh tranh mang lại những điều rất tốt cho đội tuyển.

Xuân Trường chỉ ra điều tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam ở thời điểm hiện tại
ĐTQG Việt Nam hạ mục tiêu giành 4-6 điểm nữa tại vòng loại World Cup 2022

Vậy mục tiêu của Trường?

- Có 4-6 điểm là mục tiêu của đội tuyển Quốc gia. Để đạt được điều đó thì không chỉ là sự tập trung cố gắng đơn thuần. Nó còn là sự hi sinh của mỗi cá nhân cầu thủ. Bởi vì ở mùa dịch này chúng tôi không thể gặp gỡ bạn bè hay gia đình của mình được nên đó có thể gọi là 1 sự hi sinh.

Xin cảm ơn Trường về cuộc trao đổi!

  • Theo dõi BongDaSky.com trên