Xác định tuyển thủ Việt Nam đầu tiên không kịp hội quân

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kế hoạch của hội quân của ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 bị xáo trộn.

Dự kiến vào ngày 5/8, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. Đợt hội quân với 31 cầu thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho 2 trận đấu với Saudi Arabia và Nhật Bản.

Xác định tuyển thủ Việt Nam đầu tiên không kịp hội quân
ĐTQG Việt Nam hội quân vào đầu tháng 8

Nhưng khả năng, quân số trong những ngày đầu tiên của ĐTQG Việt Nam sẽ không đủ. Được biết, Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ duy nhất đang ở khu vực phía Nam, và anh cần phải ra Hà Nội sớm để hội quân. Chân sút sinh năm 1997 đang ở Bình Dương.

Tiến Linh cho biết vẫn đang đợi thông tin từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF. Muốn ra Hà Nội tập trung vào ngày 5/8, chân sút này phải di chuyển lên sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để bay ra Hà Nội. Nhưng tỉnh Bình Dương và TP.HCM hiện đang giãn cách xã hội.

Xác định tuyển thủ Việt Nam đầu tiên không kịp hội quân
Tiến Linh khó hội quân cùng tuyển Việt Nam đúng ngày 5/8

VFF muốn tiền đạo số 1 của ĐTQG Việt Nam ra Hà Nội hội quân càng sớm càng tốt và đảm bảo an toàn. Nhưng mỗi ngày chỉ có 2 chuyến bay ra Hà Nội, mỗi chuyến chở không quá 200 khách, và khó “săn” được vé ở thời điểm này. Và nếu bay ra được thì theo quy định của Hà Nội từ ngày 22/7, người đến từ vùng giãn cách xã hội phải cách ly tập trung.

Từ 27/7 đến khi thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân còn 9 ngày. Như vậy, nhiều khả năng Tiến Linh không kịp có mặt đúng thời hạn 5/8.

Xác định tuyển thủ Việt Nam đầu tiên không kịp hội quân
HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập cho vòng loại World Cup 2022

Đây là vấn đề mà VFF đang tìm cách giải quyết. Việc đưa cầu thủ này ra Hà Nội và cách ly riêng ở khách sạn là bài toán mà VFF đang tính toán. Tiến Linh phải cách ly 2 tuần theo quy định mới có thể hội quân.

Tại vòng loại sắp tới, ĐTQG Việt Nam rơi vào bảng đấu cực mạnh với sự xuất hiện của Nhật Bản, Australia, Saudi Arbia, Trung Quốc và Oman. Hai đội đứng đầu giành vé dự World Cup 2022. Trong khi đội xếp thứ 3 phải trải qua 2 trận playoff nếu muốn đến Qatar sang năm.