Xác định thời gian Chanathip dưỡng thương, HLV Thái Lan cố triệu tập dự AFF Cup

Ông thầy ở cấp độ ĐTQG tiết lộ tình hình cậu học trò, đồng thời không từ bỏ hy vọng gọi anh lên tuyển với mục tiêu bảo vệ ngôi vương khu vực.

Tối qua, King's Cup đã hạ màn với 2 trận đấu chung kết và tranh hạng 3. Chung cuộc Tajikistan là đội đăng quang, Malaysia hạng 2 và Thái Lan giành hạng 3 sau chiến thắng Trinidad & Tobago.

Trong cuộc chạm trán đại diện vùng biển Caribe, đội chủ nhà không có sự phục vụ của đội trưởng Chanathip Songkrasin. Ngôi sao Kawasaki Frontale dính chấn thương trong trận thua Malaysia và không thể tiếp tục thi đấu từ phút 15.

Xác định thời gian Chanathip dưỡng thương, HLV Thái Lan cố triệu tập dự AFF Cup
Chanathip phải rời xa sân cỏ xấp xỉ 1 tháng.

Trả lời phỏng vấn được SMM Sport dẫn lại, HLV Mano Polking cập nhật mức độ chấn thương của cậu học trò trụ cột: "Sau khi tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng, Chanathip dính chấn thương rách cơ và cần 3 đến 4 tuần để phục hồi. Giờ cậu ấy phải trở lại Nhật Bản để chuẩn bị điều trị."

Thuyền trưởng tuyển Thái Lan vẫn nuôi hy vọng Chanathip có thể góp mặt trong thành phần Voi chiến dự tranh AFF Cup 2022: "Các cầu thủ thi đấu tại J League như Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat, Chaowat Veerachat phải chuẩn bị cho giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải năm sau cùng các CLB chủ quản. Tuy thế tôi vẫn đặt niềm tin ở 'Madam Pang' Nualphan Lamsam, người có mối quan hệ tốt với các CLB sẽ giúp thương thảo để các cầu thủ được lên tuyển."

Xác định thời gian Chanathip dưỡng thương, HLV Thái Lan cố triệu tập dự AFF Cup
Ông thầy Polking vẫn chưa từ bỏ hy vọng triệu tập Chanathip dự AFF Cup.

J1 League vốn sẽ khép lại vào ngày 05/11, đồng nghĩa Chanathip có thể tham dự đấu trường khu vực diễn ra vào tháng 12. Tuy nhiên ngoài việc phải thương thảo với Kawasaki Frontale, tuyển Thái Lan còn gặp trở ngại từ chính ngôi sao 28 tuổi khi anh nhiều lần công khai mong muốn được nghỉ ngơi sau mùa giải căng thẳng.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022