Xác định số lượng khán giả vào xem trận Oman - Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Oman đã ra thông báo có liên quan đến khán giả ở trận đấu giữa Oman và Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu giữa Oman - Việt Nam ở lượt trận thứ 4 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức trên sân Sultan Qaboos. Là sân đa năng thuộc quyền sở hữu của chính phủ Oman, không chỉ tổ chức các trận/giải đấu bóng đá, hay điền kinh mà còn phục vụ cho các hoạt động khác.

Ban đầu, sân Sultan Qaboos có sức chứa trên 40.000 chỗ ngồi, nhưng sau những lần cải tạo và sửa chữa đã giảm sức chứa xuống còn 34.000 chỗ ngồi.  Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Oman, trận đấu giữa Oman - Việt Nam diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 (theo giờ VN) sẽ đón lượng khán giả bằng 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos, tức 17.000 chỗ ngồi.

Xác định số lượng khán giả vào xem trận Oman - Việt Nam
Rất đông kiều bào Việt Nam sinh sống ở khu vực Ả Rân sẽ có cơ hội cổ vũ Việt Nam

17.000 vé của trận đấu này sẽ được phát hành qua một website, hoặc app điện thoại Thời gian bán vé bắt đầu từ 10h ngày 10/10. Mỗi khán giả được mua tối đa 2 vé, những người đến sân đều phải có giấy chứng nhận đã tiêm hai mũi vắc xin ngừa Covid-19. Gần nhất, Liên đoàn Bóng đá Oman chỉ đón 10.000 khán giả vào xem trận Oman - Saudi Arabia cũng thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Việc Oman mở cửa đón một lượng lớn CĐV sẽ vô tình tạo nên áp lực cho Việt Nam - những người đang chịu sức ép sau thất bại trước Trung Quốc. Hiện thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa có điểm số này, đứng cuối cùng vòng loại bảng B. Vì thế, mục tiêu bắt buộc có điểm trước Oman trở thành gánh nặng rất lớn cho toàn đội.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022