Xác định ”quân xanh” của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á

Trong buổi tập sáng nay (ngày 20/9), các tuyển thủ U22 được ban huấn luyện giảm tải áp lực với những bài vận động nhẹ nhàng, chủ yếu giúp thư giãn gân cốt và hồi phục thể trạng sau trận đấu nội bộ với ĐT Việt Nam chiều qua (kết quả thua 2-3).

Mặc dù đã và đang được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện rất thuận lợi trong các đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng tạo ra một số khó khăn mang tính bất khả kháng đối với U22 Việt Nam. Trong đó, điển hình nhất là việc không thể bố trí các trận giao hữu quốc tế phục vụ các cầu thủ thi đấu cọ xát.

Xác định ”quân xanh” của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á
U22 Việt Nam được tập nhẹ sau trận giao hữu với ĐT Việt Nam

Tuy vậy, theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, điều này không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuyên môn của U22 Việt Nam, và ban huấn luyện cũng đã tính toán giải pháp tối ưu nhất. Cụ thể là sắp xếp những trận đấu nội bộ giữa U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam - hiện cũng đang đóng quân và tập luyện tại Hà Nội để tiếp tục chuẩn bị cho hành trình thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

U22 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện mỗi ngày tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam. Trong tuần này, HLV Park Hang Seo đang có kế hoạch bố trí thêm 2 trận thi đấu nội bộ giữaU22 Việt Nam và ĐT Việt Nam, lần lượt vào ngày 22/9 và 26/9. Đây sẽ là 2 bài kiểm tra quan trọng đối với các tuyển thủ U22 nhằm xác định rõ hơn những cái tên sẽ góp mặt trong chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022.

Xác định ”quân xanh” của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á
Sự phấn khởi dễ dàng nhận thấy trên nét mặt của các tuyển thủ U22 Việt Nam

Theo lịch thi đấu mới được điều chỉnh sau kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 25/10 và gặp U22 Myanmar vào ngày 31/10. Nếu thi đấu đúng sức, không khó để thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé đi tiếp.