Xác định chỉ tiêu của Futsal Việt Nam tại World Cup 2021

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã công bố chỉ tiêu cho ĐT Futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021 tổ chức tại Lithuania vào giữa tháng 9.

Xuất sắc đánh bại Lebanon tại vòng play-off để giành quyền góp mặt tại World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn hơn từ phía VFF nhằm hướng đến mục tiêu vượt qua thành tích của lần tham dự World Cup đầu tiên vào năm 2016 tại Colombia (lọt vào vòng 1/8).

Xác định chỉ tiêu của Futsal Việt Nam tại World Cup 2021
ĐT Futsal Việt Nam đánh bại Lebanon tại vòng play-off để giành vé dự World Cup 2021.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực VFF khẳng định: “Trong thời gian vừa qua, các ĐTQG luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ VFF khi tham dự các giải đấu quốc tế. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục phối hợp các đối tác, các đơn vị tài trợ để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển tập luyện và thi đấu.

 Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ có những kế hoạch chi tiết cụ thể để các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, từ công tác chuyên môn cho đến các vấn đề về y tế, hậu cần, để qua đó tạo thành sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, khoa học, tạo tiền đề dẫn tới thành công”.

Xác định chỉ tiêu của Futsal Việt Nam tại World Cup 2021

ĐT Futsal Việt Nam từng lọt vào vòng 1/8 tại World Cup 2016.

Với riêng ĐT Futsal Việt Nam, lãnh đạo VFF cho biết, ngay sau khi nhận được kết quả bốc thăm World Cup 2021, các bộ phận chức năng của VFF đã có các cuộc họp trực tuyến với FIFA, đồng thời các liên đoàn có mối quan hệ thân thiết để xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Về công tác chuyên môn, thông qua các cuộc họp với sự tham dự của Ban Futsal VFF và Ban huấn luyện ĐT Futsal Việt Nam, VFF đã thống nhất chương trình tập trung tập huấn cho toàn đội. Theo đó, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại TP.HCM đến ngày 25/8, trước khi lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Xác định chỉ tiêu của Futsal Việt Nam tại World Cup 2021
ĐT Futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/7.

Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, thầy trò HLV Phạm Minh Giang dự kiến có 4 trận đấu giao hữu, lần lượt gặp các ĐTQG Tây Ban Nha, Nhật Bản và Guatamala, bên cạnh một CLB tại Tây Ban Nha.

Ngoài ra, VFF đang tận dụng các mối quan hệ quốc tế để xác nhận thêm 1 trận đấu nữa với Maroc, sau khi toàn đội kết thúc chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha và di chuyển sang Litthuania.