Vừa tập buổi đầu ở Oman, Việt Nam gặp sự cố nghiêm trọng

Thầy trò HLV Park Hang-seo đối diện vấn đề bất khả kháng ở buổi tập đầu tiên ở Oman chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Tối ngày 9/10 (theo giờ VN), Việt Nam có buổi tập đầu tiên ở thủ đô Muscat, chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà Oman vào lúc 23h00 ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos. Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu tâm nhất chính là chất lượng sân tập.

Vừa tập buổi đầu ở Oman, Việt Nam gặp sự cố nghiêm trọng
Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Oman

Do chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Shaheen đổ bộ vào Oman ngày 3/10 vừa qua, kèm theo gió to và mưa lớn, gây ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực, nên mặt cỏ đã không giữ được như tiêu chuẩn vốn có. Trong livestream trưa nay, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã thừa nhận điều này. Cầu thủ sinh năm 1995 nói đùa rằng, trên sân tập có con kênh.

Tuy nhiên, đây cũng điều bất khả kháng và nên chia sẻ, cảm thông với khó khăn của ban tổ chức nước chủ nhà. Trong sáng nay (10/10), lãnh đội Đoàn Anh Tuấn sẽ trực tiếp khảo sát thêm một sân tập khác để giúp đội tuyển có thể tập luyện trên mặt sân tốt hơn.

Vừa tập buổi đầu ở Oman, Việt Nam gặp sự cố nghiêm trọng
Sân tập của Việt Nam có chất lượng không tốt

Vì đã qua cơn bão nên điều kiện thời tiết tại Oman có vẻ dễ chịu hơn so với tại UAE với nhiệt độ dao động từ 25 đến 35 độ C. Ngoài ra, độ ẩm khá thấp nhưng cũng chưa tới mức tạo ra cảm giác khó chịu cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Vào tối nay, toàn đội có buổi tập thứ hai tại Oman.

Việt Nam hiện đứng cuối bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau ba thất bại liên tiếp. Oman là đối thủ được đánh giá vừa sức nhất, nhưng chắc chắn trận đấu tới không hề dễ dàng khi toàn đội phải thi đấu trên sân khách.

Nếu tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu như ba trận vừa qua, bên cạnh rút kinh nghiệm sau những bàn thua, tin rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có điểm số lịch sử đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022