Việt Nam tổn thất lực lượng trước khi đấu Trung Quốc

HLV Park Hang-seo vừa nói lời chia tay tiền vệ Trần Minh Vương vì không kịp bình phục chấn thương, trong khi hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng trước nguy cơ lỡ hẹn 2 trận đấu trong tháng 10 thuộc vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, Minh Vương được ban huấn luyện đồng ý cho trở về HAGL do không kịp bình phục chấn thương dây chằng chéo sau đầu gối - nguyên nhân khiến tiền vệ sinh năm 1995 lỡ hẹn hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia vào đầu tháng 9 vừa qua. Trong thời gian qua, cầu thủ quê Thái Bình được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện tiếp tục ở lại đội tuyển để được đội ngũ y tế điều trị.

Việt Nam tổn thất lực lượng trước khi đấu Trung Quốc
Minh Vương không kịp bình phục chấn thương

Trong khi Trọng Hoàng được xác định bị thoát vị đĩa đệm. Kết quả được hậu vệ người Nghệ An đến Bệnh viện 108 (Hà Nội) kiểm tra vào sáng 27/9, khả năng cao lỡ hẹn chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc, đồng thời để ngỏ khả năng ra sân trận đấu với Oman.


Để đắp vào điểm khuyết về mặt lực lượng, HLV Park Hang-seo đã triệu tập trở lại hai hậu vệ cánh Phạm Xuân Mạnh (SLNA) và Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng) lên đội tuyển. Cả hai đã có những buổi tập đầu tiên, và cho thấy sự hòa nhập rất nhanh.

Việt Nam tổn thất lực lượng trước khi đấu Trung Quốc
Trọng Hoàng để ngỏ khả năng thi đấu trận gặp Trung Quốc và Oman

Theo kế hoạch, Việt Nam dự kiếm có một trận đấu tập với U22 Việt Nam vào ngày 29/9 trước khi ban huấn luyện gút danh sách lên đường sang UAE vào ngày 1/10. Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào ngày 7/10 trên sân trung lập Shajah (UAE), và sau đó 5 ngày (tức ngày 12/10) chạm trán với chủ nhà Oman.

Sau 2 trận ra quân không có điểm nào, thầy trò HLV Park Hang-seo đặt quyết tâm có được những điểm số đầu tiên trong hai chuyến làm khách sắp tới.