Việt Nam lên trang chủ FIFA, Tiến Linh chiếm hẳn một mục

Chiến tích lịch sử của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đã khiến Liên đoàn Bóng đá Thế Giới (FIFA) phải thán phục.

Trong bài viết tổng kết vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, trang chủ FIFA đưa hẳn tiêu đề về ĐT Việt Nam: "Việt Nam làm nên lịch sử với tư cách 12 đội cuối cùng cuối cùng của châu Á"

Việt Nam lên trang chủ FIFA, Tiến Linh chiếm hẳn một mục
Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 và làm nên lịch sử.

Bài viết của FIFA đã tổng kết 12 đội tuyển của châu Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 bao gồm:

7 đội nhất bảng: Syria, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, UAE

5 đội nhì bảng: Oman, Trung Quốc, Lebanon, Iraq, Việt Nam

LĐBĐ Thế giới cũng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở vòng loại thứ 2 và ĐT Việt Nam chiếm trọn một mục với tiêu đề "Bước đột phá của Việt Nam"

Việt Nam lên trang chủ FIFA, Tiến Linh chiếm hẳn một mục
12 đội tuyển góp mặt ở vòng loại cuối cùng.

FIFA viết: "Chiến dịch này chứng kiến sự nổi lên của Việt Nam, đội tuyển đã làm nên lịch sử khi tiến vào vòng loại thứ 3. Việt Nam từng lọt đến top 8 tại AFC Asian Cup 2019 và tiếp tục tiến bộ ở đấu trường châu lục dưới thời Park Hang Seo.

"Bước vào giai đoạn cuối cùng của chiến dịch với tư cách đội dẫn đầu bảng G, các cầu thủ Việt Nam đã giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia. Những kết quả này đã giúp Việt Nam trở thành một trong những đội nhì có thành tích tốt nhất mặc cho họ đã để thua chủ nhà UAE 2-3 ở lượt cuối cùng."

Bên cạnh ĐT Việt Nam, tiền đạo Tiến Linh cũng gây ấn tượng sâu sắc với FIFA. Anh xuất hiện trong mục những người chơi để lại dấu ấn đậm nét tại vòng loại thứ 2. 

Việt Nam lên trang chủ FIFA, Tiến Linh chiếm hẳn một mục
Tiến Linh là nhân tố chủ chốt giúp Việt Nam vượt qua vòng 2.

FIFA nói về Tiến Linh: "Một loạt cầu thủ đã được ngợi khen khi giúp đội nhà vượt qua chiến dịch. Đáng chú ý trong số đó là tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Tiến Linh, người đã ghi 4 bàn thắng, trong đó có pha lập công quyết định ở trận lượt đi gặp UAE, giúp Việt Nam đạt được những bước tiến đột phá."

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tới đây. Sau đó, 12 đội tuyển sẽ thi đấu từ 2/9/2021 đến 29/3/2022 để chọn ra những đại diện ưu tú nhất của châu Á tham dự World Cup 2022.

Sẽ có 4 suất đi thẳng dành cho 2 đội dẫn đầu mỗi bảng. Hai đội xếp thứ 3 sẽ thi đấu play-off. Đội thắng sau đó sẽ tiếp tục tham dự trận play-off liên khu vực để quyết định châu Á có bao nhiêu đại diện.