Văn Lâm xác định ngày về Nhật Bản, và hội quân trở lại cùng ĐT Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm tạm chia tay ĐT Việt Nam để trở về Nhật Bản tiếp tục thi đấu cho Cerezo Osaka tại J-League.

Khép lại 2 trận đầu tiên thuộc bảng B - vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á, Văn Lâm cũng hết ngày phép hội quân cùng ĐT Việt Nam để quay trở lại CLB chủ quản Cerezo Osaka tham dự các giải đấu quốc nội và AFC Champions League 2021. Dự kiến vào lúc 22h00 tối nay (ngày 8/9), Lâm “tây” sẽ đáp chuyến bay về Nhật Bản.

Văn Lâm xác định ngày về Nhật Bản, và hội quân trở lại cùng ĐT Việt Nam
Văn Lâm trở về Nhật Bản trong tối nay

Hành trình của thủ môn ĐT Việt Nam bắt đầu từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) bay sang Tokyo, sau đó nối tiếp chuyến đến Osaka. Đi chung chuyến với Văn Lâm còn tiền đạo Adam Taggart của ĐT Australia. Sở dĩ cả 2 là đồng đội của nhau trong màu áo Cerezo Osaka.

Vì các đội tuyển tham dự vòng loại World Cup 2022 châu Á đều phải tuân thủ nguyên tắc “bong bóng khép kín” nên Văn Lâm và Taggart không cần phải cách ly y tế khi về đến Nhật Bản nếu đảm bảo cho kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 khi nhập cảnh.

Văn Lâm xác định ngày về Nhật Bản, và hội quân trở lại cùng ĐT Việt Nam
Bàn thua duy nhất mà Văn Lâm phải nhận

Phải đến ngày 7/10, ĐT Việt Nam mới có trận đấu tiếp theo gặp Trung Quốc tại Qatar nên khả năng trước đó 2-3 ngày (theo quy định FIFA’s day), Văn Lâm mới có thể hội quân trở lại cùng thầy trò HLV Park Hang Seo. Điều tương tự mà Lâm “tây” từng thực hiện trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Saudi Arabia.   

Khả năng cao Văn Lâm sẽ tiếp tục bay thẳng từ Nhật Bản sang Qatar để hội quân cùng ĐT Việt Nam. Tối 8/9, Văn Lâm đã quay trở lại đội hình xuất phát của HLV Park Hang Seo ở cuộc tiếp đón Australia. Dù thi đấu cố gắng, nhưng tiếc rằng thủ môn sinh năm 1993 đã không thể giúp toàn đội tránh được thất bại tối thiểu 0-1.