U22 Việt Nam có trận giao hữu chất lượng trước khi đi tập huấn

Các cầu thủ trẻ của HLV Park Hang-seo sẽ có một trận đấu tập ở Hà Nội trước khi di chuyển sang UAE để tập huấn nước ngoài.

U22 Việt Nam vừa trải qua buổi tập với cường độ rất cao vào hôm qua (ngày 27/9). Cụ thể ở buổi tập sáng, các cầu thủ được rèn giũa về xử lý các tình huống cố định. Trong khi chiều cùng ngày, độ khó của những bài về chiến thuật cũng được nâng lên rất nhiều.

U22 Việt Nam có trận giao hữu chất lượng trước khi đi tập huấn
U22 Việt Nam vừa trải qua ngày tập luyện mệt mỏi

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tập huấn vào ngày 8/10. Tức các tài năng trẻ chỉ còn quỹ thời gian 9 ngày để ghi những điểm số cuối cùng với ban huấn luyện trong cuộc cạnh tranh vào danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.


Dù bận công việc huấn luyện ở ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu trong tháng 10 thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn bám sát tình hình tập luyện của U22 Việt Nam thông qua báo cáo hàng ngày từ trợ lý Kim Han-yoon.

U22 Việt Nam có trận giao hữu chất lượng trước khi đi tập huấn
Các cầu thủ tích cực ghi điểm với ban huấn luyện
U22 Việt Nam có trận giao hữu chất lượng trước khi đi tập huấn
HLV Park Hang-seo thường xuyên theo dõi buổi tập của U22 Việt Nam

Ông thầy Hàn Quốc cũng thu xếp thời gian giữa các buổi tập của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam để trực tiếp tới sân tập kiểm tra sự tiến bộ của các cầu thủ, đồng thời đánh giá khả năng của các vị trí thi đấu trong đội hình U22 Việt Nam thông qua các trận đấu tập nội bộ giữa hai đội tuyển. Nếu không có gì thay đổi, U22 Việt Nam sẽ có thêm trận đấu tập nội bộ với ĐT Việt Nam vào chiều ngày 29/9 tới.

Đây có thể xem làm cuộc “sát hạch” quan trọng đối với cả hai đội tuyển trước khi chốt danh sách cho chuyến tập huấn và thi đấu tại nước ngoài. Với U22 Việt Nam là chuyến tập huấn tại UAE và thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan. Với ĐT Việt Nam là 2 trận đấu trên khách gặp Trung Quốc tại UAE vào ngày 7/10, và gặp chủ nhà Oman sau đó 5 ngày.