U20 Việt Nam có vé dự VCK U20 châu Á, U20 Thái Lan đối diện nguy cơ bị loại

Voi chiến có khả năng nối gót 8 trong số 11 đại diện Đông Nam Á không thể giành vé dự vòng chung kết năm sau.

Chiều và tối qua đã diễn ra lượt trận cuối của bảng F Vòng loại U20 châu Á. Nếu như ở trận đấu sớm, U20 Timor Leste giành chiến thắng danh dự 2-1 trước U20 Hồng Kông, thì ở màn so tài ít giờ sau, đội chủ nhà U20 Indonesia đã tận dụng lợi thế sân nhà để hạ gục U20 Việt Nam 3-2.

Thắng lợi sát nút trước Những chiến binh sao vàng giúp Garuda độc chiếm ngôi đầu và giành suất đầu tiên của bảng đấu dự vòng chung kết. Trong khi đó dù thua cuộc, đoàn quân do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt cũng chắc chắn giành vé tham dự giải đấu tổ chức tại Uzbekistan năm sau.

U20 Việt Nam có vé dự VCK U20 châu Á, U20 Thái Lan đối diện nguy cơ bị loại
U20 Việt Nam vẫn có vé đến Uzbekistan.

Khép lại vòng bảng, U20 Việt Nam có 6 điểm, đạt hiệu số bàn thắng bại +7 (11 bàn thắng và 4 bàn thua). Trong số các đội xếp thứ 2, Những chiến binh sao vàng là đội sở hữu thành tích tốt nhất. U20 Kyrgyzstan, U20 Trung Quốc và U20 Syria là 3 đội nhì bảng khác chắc suất dự vòng chung kết.

Không may mắn như U20 Việt Nam, U20 Thái Lan đang đối diện nguy cơ không thể đến Uzbekistan. Trận thua Oman tai hại ở lượt trận cuối khiến Voi chiến mất ngôi đầu và phải chờ đợi kết quả của bảng H để xác định tấm vé còn lại trong số 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

U20 Việt Nam có vé dự VCK U20 châu Á, U20 Thái Lan đối diện nguy cơ bị loại
U20 Thái Lan phải hồi hộp chờ đợi diễn biến bảng H.

Các trận cầu của bảng H vẫn chưa diễn ra do U20 Úc ban đầu rút lui, nhưng đã thay đổi quyết định và vẫn tham dự. Nếu đội xếp thứ 2 bảng đấu này có các chỉ số tốt hơn, U20 Thái Lan sẽ bị loại.