U17 Việt Nam ’đột nhập’ gã khổng lồ Bundesliga, sẵn sàng tạo nên bất ngờ

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang bước vào thời gian cuối cùng trong chuyến tập huấn ở nước Đức.

Sau một tuần tại FC Koln với những kết quả tích cực, U17 Việt Nam đã chuyển tới Monchengladbach, địa điểm cuối cùng nằm trong dự án "Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức" do Next Media tổ chức, với sự phối hợp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Bundesliga. Toàn đội sẽ tập huấn tại học viện đào tạo trẻ của Borussia Monchengladbach, nằm bên cạnh sân Borussia Park tới ngày 15/4.

U17 Việt Nam ’đột nhập’ gã khổng lồ Bundesliga, sẵn sàng tạo nên bất ngờ
U17 Việt Nam tập luyện ở CLB Monchengladbach

Ngay khi đặt chân đến khách sạn, toàn đội đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của đại diện Borussia Monchengladbach. CLB bạn cho biết rất vui mừng được gặp gỡ và làm việc với các tài năng bóng đá Việt Nam, đồng thời kỳ vọng các cầu thủ U17 sẽ có quãng thời gian tốt đẹp tại đây.

U17 Việt Nam ’đột nhập’ gã khổng lồ Bundesliga, sẵn sàng tạo nên bất ngờ
Các tuyển thủ U17 được trải nghiệm những bài tập chất lượng

Sau khi làm thủ tục check-in, toàn đội tranh thủ nạp năng lượng để sẵn sàng cho buổi tập luyện đầu tiên. Buổi tập đầu tiên được chia thành 3 nội dung chính, bao gồm: Tạo sức ép, chuyển trạng thái và tấn công. Những bài tập mới lạ của các chuyên gia đến từ học viện đào tạo trẻ Borussia Monchengladbach nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các tuyển thủ U17. Họ cho biết rất ấn tượng với khả năng tiếp thu và thực hành bài học của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.  

Kết thúc buổi tập, U17 Việt Nam đã cùng nhau theo dõi trận đấu giữa Greuther Furth và Borussia Monchengladbach. Toàn đội sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện vào thứ 2. Đây cũng là tuần tập huấn cuối cùng của U17 Việt Nam tại Đức.

U17 Việt Nam ’đột nhập’ gã khổng lồ Bundesliga, sẵn sàng tạo nên bất ngờ
U17 Việt Nam theo dõi trận đấu giữa Greuther Furth và Borussia Monchengladbach

Sau tuần này, những chuyên gia của 4 CLB và Bundesliga sẽ tiến hành phân tích và lựa chọn một số cầu thủ nổi bật, tiếp tục ở lại Đức tham gia tuần tập huấn chuyên sâu. Đây là cơ hội tuyệt vời để những cầu thủ này tiếp tục nâng cao kỹ năng và tư duy chơi bóng ở những CLB hàng đầu nước Đức.

Trước đó vào ngày hôm qua, U17 Việt Nam đã có hoàn thành tuần tập huấn tại FC Koln. Tại đây, ĐT Việt Nam toàn thắng 2 trận giao hữu, ghi 5 bàn và để lọt 2 bàn thua. Đáng chú ý là chiến thắng 2-1 trước U16 FC Koln. Nhìn chung, các tuyển thủ U17 đã lấn lướt trong suốt thời gian bóng lăn và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Điều này cho thấy U17 Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định sau thời gian được rèn dũa tại Đức.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022