Trung Quốc lo sợ một cầu thủ ĐT Việt Nam, không phải Quang Hải
Báo Trung Quốc thể hiện sự lo sợ đối với một cầu thủ của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, đó không phải ngôi sao hàng đầu Quang Hải.
Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 3 vào ngày 7/10 tới gặp Trung Quốc. Trong số các đội bóng ở bảng B, Trung Quốc là đối thủ ĐT Việt Nam muốn đánh bại nhất. Ở chiều ngược lại, Trung Quốc cũng xem ĐT Việt Nam là mục tiêu tối thượng để giành 3 điểm. Đặc biệt là khi, cả 2 đội đều thất bại ở 2 lượt trận đầu tiên và chưa giành được điểm nào.
Suốt thời gian qua, truyền thông Trung Quốc theo dõi rất kỹ tình hình của ĐT Việt Nam. Ở diễn biến mới nhất, ngay khi nắm được thông tin tiền đạo Nguyễn Công Phượng có mặt trên ĐT Việt Nam, tờ Sohu đã bày tỏ sự e ngại dành cho ngôi sao này.
Không phải nhân tố nổi trội nhất Nguyễn Quang Hải, Công Phượng mới là cái tên khiến báo giới Trung Quốc lo sợ nhất, đồng thời cảnh báo đội nhà phải dè chừng.

"So với tuyển Trung Quốc, tuyển Việt Nam phòng ngự chặt chẽ hơn, chất lượng các đợt phản công tốt hơn, với trình độ được thể hiện rõ ràng hơn. Chiều cao trung bình của các hậu vệ Việt Nam chưa đến 1m75, trong khi chiều cao trung bình của hàng phòng ngự Trung Quốc hơn Việt Nam 9cm, nhưng chúng ta vẫn để Australia "bắn phá" đến 23 lần.
Nếu đội tuyển Việt Nam trận vừa rồi có thêm Công Phượng thì đối phương còn mệt mỏi nữa vì mọi hàng phòng ngự rất ngán các cầu thủ giàu kỹ thuật và đi bóng lắt léo như Công Phượng. Nếu các trụ cột của đội tuyển Việt Nam hồi phục, cộng với sự có mặt của Công Phượng, thì đó sẽ là mối đe dọa lớn cho tuyển Trung Quốc”.

Vì lý do cá nhân, Công Phượng đã vắng mặt trong đợt tập trung hồi tháng 8 của ĐT Việt Nam, đồng thời bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên ở bảng B, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau nhiều nỗ lực, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã giúp Công Phượng có mặt tại nơi đóng quân của ĐT Việt Nam vào chiều qua 8/9.
Việc Công Phượng lên tập trung là tín hiệu vui đối với HLV Park Hang Seo cũng như người hâm mộ Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đội hình đang chịu nhiều sứt mẻ vì chấn thương.
Thời gian này, Công Phượng sẽ tập luyện cùng các cầu thủ U22 Việt Nam và chờ đội tuyển hội quân trở lại vào ngày 16/9 tới. HLV Park đã quyết định cho toàn đội "xả trại" để nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần chiến đấu cho chặng đường sắp tới.
Podcast





HLV Park sẽ đánh giá thêm về ảm giác bóng của Công Phượng để quyết định xem tiền đạo này có đủ điều kiện ra sân ở 2 trận đấu trong tháng 10 gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) hay không.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức cập bến Công An Hà Nội và gia nhập dải ngân hà cùng những đồng đội ở ĐTQG.

Công An Hà Nội đang hướng đến việc hoàn thiện đội hình chuẩn bị cho giai đoạn nước rút V-League 2023.

Mới đây cổng thông tin chính thức của CLB Công An Hà Nội phát đi thông báo ký kết hợp đồng với tiền vệ Nguyễn Quang Hải

Công An Hà Nội dù đã có những sự bổ sung chất lượng ở giai đoạn giữa mùa giải nhưng vẫn chưa có được hiệu quả như ý.
Bài Liên Quan