Trợ lý bất ngờ rút lui đẩy HLV Park Hang Seo vào cảnh rối bời

Người trợ lý Hàn Quốc được chính HLV Park Hang Seo giới thiệu bất ngờ rút khỏi ban huấn luyên của ĐTQG Việt Nam.

Như Bongdasky đưa tin trước đó, HLV Park Hang Seo đã gửi lời mời đến đồng nghiệp Park Choong Kyun đang dẫn dắt Hà Nội FC tham gia vào đội ngũ ban huấn luyện  của ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Trợ lý bất ngờ rút lui đẩy HLV Park Hang Seo vào cảnh rối bời
HLV của Hà Nội FC Park Choong Kyun bất ngờ xin rút khỏi ĐTQG Việt Nam

Phía Hà Nội FC đã gửi công văn phản hồi về việc sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực cho ĐTQG Việt Nam, bao gồm cả cầu thủ lẫn đội ngũ ban huấn luyện. Thậm chí, chính HLV Park Choong Kyun còn gật đầu đồng ý với lời mời của đồng hương.

Nhưng bất ngờ trong buổi hội quân đầu tiên vào hôm qua (4/8), HLV Park Choong Kyun đã không có mặt. Theo tìm hiểu, Hà Nội FC bất ngờ thay đổi kế hoạch hội quân trở lại để chuẩn bị cho V.League 2021 vào cuối tháng 8. Nếu ông thầy Hàn Quốc này tham gia vào ban huấn luyện ĐTQG Việt Nam sẽ phải làm nhiệm vụ ít nhất đến hết ngày 7/9, sau 2 trận đầu tiên của  toàn đội gặp Saudi Arabia (sân khách) và Australia (sân nhà).

Trợ lý bất ngờ rút lui đẩy HLV Park Hang Seo vào cảnh rối bời
HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều khó khăn nếu vắng trợ lý đồng hương 

Như vậy, đội bóng Thủ đô sẽ thiếu nhân sự trầm trọng và không có thuyền trưởng hướng dẫn các cầu thủ luyện tập. Trong khi, Hà Nội FC đã cung cấp khoảng tuyển thủ lên đợt tập trung tại ĐTQG và U22 Việt Nam. Thậm chí, phía Hà Nội FC cũng xác nhận đồng hương của HLV Park Hang Seo xin rút khỏi đợt tập trung này.

Việc trợ lý rút lui khiến HLV Park Hang Seo rơi vào trạng thái rối bời. Bởi ông chiến lược gia 63 tuổi cùng các trợ lý Hàn Quốc đang thực hiện việc cách ly y tế, và chỉ có thể đứng lớp online trong những buổi tập đầu tiên. Ông Park rất cần một người có thể thay thế trực tiếp huấn luyện học trò.

Trợ lý bất ngờ rút lui đẩy HLV Park Hang Seo vào cảnh rối bời
ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á

Thay vào đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã có lời chuyên gia phân tích trận đấu của HAGL là trợ lý Kim Tae Min. Bên cạnh đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang Seo cón có ngoài ông Lee Young Jin, Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt, Nguyễn Thế Anh (thủ môn) và Park Sung Gyun (Thể lực).

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022