Trọng Hoàng lỡ hẹn với World Cup 2022

HLV Park Hang-seo sẽ không có sự phục vụ của cậu học trò cưng Nguyễn Trọng Hoàng tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vì lý do đáng tiếc này.

Vào giữa tháng 6 tới, ĐTQG Việt Nam sẽ quay trở lại với chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì dịch Covid-19 nên bảng G, bảng đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo được tổ chức tại UAE và không có khán giả.

Trọng Hoàng lỡ hẹn với World Cup 2022
ĐTQG Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo và các thành viên trong ban huấn luyện của ĐTQG Việt Nam rất tích cực đi dự khán các trận đấu thuộc vòng V.League 2021 để lên danh sách các cầu thủ tốt nhất nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới.

Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam đang đối mặt với vấn đề chấn thương của các trụ cột. Sau khi tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng đã lỡ hẹn vì gãy chân thì mới đây, HLV Park Hang-seo phải đón nhận tin sét đánh từ Trọng Hoàng.

Trọng Hoàng lỡ hẹn với World Cup 2022
Trọng Hoàng dính chấn thương khi thi đấu cho Viettel

Theo đó, tiền vệ của Viettel vừa được xác nhận gặp chấn thương rách cơ đùi trái, phải nghỉ từ 7-8 tuần. Chấn thương của cầu thủ Nghệ An gặp phải khi thi đấu tại vòng 11 V.League 2021 với CLB TP.HCM. Khả năng rất cao Trọng Hoàng không thể tham dự giải đấu lớn sắp tới.

Trước đó, cầu thủ có biệt danh Hoàng “bò” không thể đá trận đầu với Indonesia do án treo giò sau khi nhận đủ số thẻ phạt. Dẫu vậy, Trọng Hoàng luôn là trụ cột cần thiết với ĐTQG Việt Nam ở hai trận đấu còn lại.

Trọng Hoàng lỡ hẹn với World Cup 2022
Sự vắng mặt của Trọng Hoàng là điều đáng tiếc

Hoàng “bò” sẽ để lại lỗ hổng lớn nơi hành lang biên trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Khoảng hai năm trở lại đây, tiền vệ gốc Nghệ An với sự cơ động, đa năng nên luôn là mắt xích quan trọng trong đội hình.

Sự vắng mặt của Trọng Hoàng khiến huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải đau đầu tìm phương án thay thế. Nhiều khả năng, Văn Thanh với màn trình diễn ấn tượng cùng Hoàng Anh Gia Lai thời gian qua sẽ được trọng dụng.  

  • Theo dõi BongDaSky.com trên