Toàn Đông Nam Á gửi ngàn lời yêu thương đến Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ là đại diện Đông Nam Á duy nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á.

Trước khi bước vào loạt trận cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, các đại diện mạnh của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Philippines đều đã bị loại. Chỉ còn duy nhất Việt Nam nắm trong tay cơ hội đi tiếp.

Toàn Đông Nam Á gửi ngàn lời yêu thương đến Việt Nam
Tiến Linh tiếp tục lập công cho Việt Nam.

Chính vì thế, toàn thể Đông Nam Á đều hướng về những bước chạy của các chàng trai áo đỏ trên SVĐ Zabeel tại UAE. Tiếc rằng, trong một ngày mà đội chủ nhà UAE thi đấu quá tốt, Việt Nam dù rất nỗ lực vẫn phải nhận thất bại 2-3 và đánh mất ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, với kết quả thuận lợi từ các bảng đấu khác, Việt Nam vẫn chính thức đi tiếp vào vòng loại thứ 3 với chiếc vé của 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Toàn Đông Nam Á gửi ngàn lời yêu thương đến Việt Nam
Việt Nam nhận lời chúc mừng từ Fanpage ASEAN FOOTBALL.

Sau trận đấu, Fanpage về cộng đồng bóng đá Đông Nam Á đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam. Dưới phần bình luận, CĐV các quốc gia khác trong khu vực đã cùng chung vui với thầy trò Park Hang-seo.

Một CĐV Thái Lan nhận xét: "Chúng ta là Đông Nam Á! Việt Nam, hãy tiếp tục chiến đấu cho thay cho tất cả."

Toàn Đông Nam Á gửi ngàn lời yêu thương đến Việt Nam

CĐV Singapore: "Wow! Việt Nam đã giành quyền vào vòng tiếp theo. Chúng ta có thể học được nhiều thứ từ những cầu thủ Việt Nam. Chúc mừng các chàng trai!"

Một CĐV từ Myanmar: "Gửi những lời chúc to lớn đến Việt Nam và hy vọng họ sẽ lại gây ấn tượng ở Vòng loại thứ ba. Tự hào Đông Nam Á!"

Một CĐV Campuchia: "Chúc mừng đội tuyển Việt Nam! Chúc mừng tất cả Đông Nam Á"

Một CĐV Malaysia đặt dấu hỏi về ĐT Việt Nam: "Sẽ là phiên bản tốt nhất hay tệ nhất tại vòng loại thứ 3 đây?"

Toàn Đông Nam Á gửi ngàn lời yêu thương đến Việt Nam
Việt Nam làm nên lịch sử.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup của khu vực. Chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào những màn trình diễn ấn tượng, mãn nhãn của đoàn quân HLV Park Hang-seo.