Thuyết âm mưu: CH Séc cố tình thua Việt Nam để ”né” gặp ĐT Futsal số 1 thế giới?

Đây là một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra tại lượt trận cuối cùng bảng D thuộc FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra vào tối nay (ngày 19/9).

Vào lúc 20h00 tối nay, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp CH Séc ở lượt trận cuối cùng bảng D. Với việc Brazil chính thức đi tiếp sau 2 chiến thắng, và Panama đã bị loại khi trải qua 2 trận thất bại trước đó, vậy nên tấm vé nhì bảng là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và CH Séc. Trên bảng xếp hạng, hai đội tuyển cùng có 3 điểm, nhưng đại diện đến từ châu Âu đứng trên nhờ hơn chỉ số phụ. 

Thuyết âm mưu: CH Séc cố tình thua Việt Nam để ”né” gặp ĐT Futsal số 1 thế giới?
ĐT Futsal Việt Nam chỉ cần hòa CH Séc sẽ đi tiếp

Tuy nhiên, ĐT Futsal Việt Nam vẫn có cơ hội lọt vào vòng 1/8 nếu nằm trong tốp 4 đội xếp thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất. Chỉ cần một kết quả hòa trước CH Séc, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức vượt qua vòng bảng. Với ĐT Futsal Việt Nam, việc vượt qua vòng bảng đã là thành công ngoài mong đợi. Nhưng với CH Séc, họ có mục tiêu cao hơn. 


CH Séc là đội tuyển mạnh ở châu Âu khi đứng thứ 15 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA, vì thế tham vọng của đối thủ này muốn tiến càng sâu ở World Cup 2021. Theo phân chia nhánh đấu, đội nhì bảng D sẽ gặp đội nhất bảng E tại vòng 1/8. Tức nếu CH Séc hòa, hoặc thắng ĐT Futsal Việt Nam thì họ phải đụng độ Tây Ban Nha - đội tuyển Futsal số 1 thế giới, và từng 2 lần vô địch World Cup - ngay vòng tiếp theo.

Thuyết âm mưu: CH Séc cố tình thua Việt Nam để ”né” gặp ĐT Futsal số 1 thế giới?
CH Séc sẽ gặp Tây Ban Nha ở vòng tiếp theo nếu nhì bảng D

Tây Ban Nha sau 2 chiến thắng đã chắc suất nhất bảng E, và giành đi tiếp. Nên trước khi bước vào trận đấu với ĐT Futsal Việt Nam, CH Séc phải tính toán đến điều này để bước vào trận đấu bằng chiến thuật phù hợp nhằm tính đường dài ở vòng loại trực tiếp. CH Séc muốn né Tây Ban Nha ở vòng 16 đội buộc phải chọn thua ĐT Futsal Việt Nam với tỉ số tối thiểu 1 đến 4 bàn thua

Khi đó, đại diện đến từ châu Âu sẽ nằm trong tốp 4 đội xếp thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, và gặp Kazakhstan hoặc Nga - 2 đối thủ vốn có trình độ thấp hơn Tây Ban Nha, và cơ hội chiến thắng được mở thêm. Tất nhiên, đó chỉ là thuyết âm mưu mà BONGDASKY nghĩ ra