Thua 0-3, báo Ấn Độ nói thẳng tuyển Việt Nam ’out trình’

Trang tin nước bạn mô tả ĐTQG "phải hứng chịu thất bại tan nát" và chỉ ra chênh lệch đẳng cấp trên sân.

Trận cầu cuối cùng của giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM là cuộc chạm trán giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ. Chung cuộc sau 90 phút, đội chủ nhà đã hạ gục khách mời bằng 3 pha lập công của Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Quyết.

Toàn thắng 2 trận, thầy trò HLV Park Hang-seo giành chức vô địch. Trước đó, tuyển Việt Nam đã vùi dập Singapore 4 bàn không gỡ.

Thua 0-3, báo Ấn Độ nói thẳng tuyển Việt Nam ’out trình’
Những chiến binh sao vàng lên ngôi thuyết phục.

Đưa tin về kết quả trận đấu, trang Khel Now của Ấn Độ thừa nhận sức mạnh vượt trội của tuyển Việt Nam: "Ấn Độ khởi đầu trận đấu với rất nhiều năng lượng và khí thế tích cực. Tuy nhiên sự tích cực đó dần cạn đi khi bị tuyển Việt Nam vượt hơn về đẳng cấp trên sân. Bất chấp nhập cuộc chậm, đội chủ nhà vẫn vươn lên dẫn trước bằng cách tận dụng sự tương tác phòng ngự kém của Ấn Độ, với nỗ lực dứt điểm thông minh của Phan Văn Đức.

Ấn Độ chơi tốt hơn trong một số thời điểm của hiệp 1 và tạo ra các cơ hội, Ashique Kuruniyan và Sunil Chhetri đã tiến gần đến bàn thắng. Tuy nhiên sang hiệp 2, Việt Nam chủ động tạo ra sức ép và các sự thay đổi khôn ngoan của họ khiến thế trận khác đi. Nguyễn Văn Toàn gần như được trao tặng bàn thắng sau 1 sai lầm phòng thủ. Sau đó là cú sút thành bàn quyết đoán từ cự ly gần của Nguyễn Văn Quyết."

Thua 0-3, báo Ấn Độ nói thẳng tuyển Việt Nam ’out trình’
Báo Ấn Độ nhìn nhận có sự chênh lệch trình độ trên sân.

"Những thay đổi nhân sự của HLV Stimac chẳng thể tạo cảm hứng xoay chiều cục diện và Ấn Độ phải hứng chịu thất bại tan nát. Ấn Độ rời Việt Nam mà không giành được chiến thắng nào, hòa 1 trận và thua 1 trận."

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022