Thêm một ĐTQG Việt Nam hội quân chuẩn bị cho tấm vé dự World Cup

ĐTQG Việt Nam này được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF “chăm sóc đến tận răng” nhằm hướng đến tấm vé tham dự World Cup 2023.

Chiều 17/7, ĐTQG nữ Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho vòng loại Giải nữ châu Á 2022. Trong ngày đầu tập trung, thầy trò HLV Mai Đức Chung được tiến hành xét nghiệm Covid-19. Trong quá trình kiểm tra y tế, toàn đội đã giữ khoảng cách theo đúng quy định.

Thêm một ĐTQG Việt Nam hội quân chuẩn bị cho tấm vé dự World Cup
HLV Mai Đức Chung được lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên

Khép lại quá trình lấy mẫu xét nghiệm, ban huấn luyện ĐTQG nữ Việt Nam chuyển sang họp nội bội để chuẩn bị một số nội dung trước khi họp toàn đội vào buổi chiều cùng ngày. Nhằm đảm bảo kế hoạch tập trung và chấp hành quy định về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, 11 thành viên của CLB TP.HCM, bao gồm 2 HLV và 9 cầu thủ đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội và đang thực hiện việc cách ly từ ngày 8/7.

Các thành viên thuộc CLB TP.HCM đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định. Dự kiến, Huỳnh Như cùng các cầu thủ sẽ bắt đầu tập cùng toàn đội từ ngày 23/7.

Thêm một ĐTQG Việt Nam hội quân chuẩn bị cho tấm vé dự World Cup
Tuyển thủ nữ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trong cuộc họp đầu tiên của ĐTQG nữ Việt Nam chiều nay, HLV Mai Đức Chung đã phổ biến một số quy định và yêu cầu các thành viên nghiêm túc thực hiện, trong đó nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19, và đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài nếu không thực sự cần thiết.

Ngoài các chức danh chủ chốt trong thành phần ban cán sự gồm đội trưởng Huỳnh Như và 2 đội phó Phạm Hải Yến, Chương Thị Kiều thì Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng được toàn đội bầu bổ sung chức danh đội phó, thay cho Trần Thị Hồng Nhung bận việc gia đình không tập trung đợt này.

Thêm một ĐTQG Việt Nam hội quân chuẩn bị cho tấm vé dự World Cup
Buổi họp của ĐTQG nữ Việt Nam

Dự kiến trong tuần tới, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần thứ nhất và mũi nhắc lại trước khi lên đường đi thi đấu. Sáng mai (18/7), toàn đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.