Thầy trò HLV Park Hang-seo lặn lội đường xa để có sân tập đẹp

Dưới sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn Bóng đá Oman, Việt Nam đã có sân tập đảm bảo chất lượng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Tối nay (ngày 10/10, theo giờ VN), thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào buổi tập chuyên môn thứ hai tại Oman trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển chủ nhà vào lúc 23h00 ngày 12/10 tới. Trước đó, vì ảnh hưởng của bão Shaheen nên Việt Nam đã trải qua buổi tập đầu tiên với chất lượng sân bãi không đạt tiêu chuẩn.

Trước tình hình này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Ban tổ chức địa phương tìm sân tập mới và đảm bảo chất lượng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Sau thời gian vất vả kiếm tìm, Công Phượng và đồng đội đã có sân tập mới, nhưng cách xa đại bản doanh lên đến 27km.

Thầy trò HLV Park Hang-seo lặn lội đường xa để có sân tập đẹp
Việt Nam đã tập trên mặt sân không đảm bảo chất lượng hôm 9/10

Dù quãng đường khá xa, nhưng với việc mật độ giao thông tại nước bạn khá thuận lợi nên Việt Nam không mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến sân tập mới. 

Theo kế hoạch vào lúc 14h30 ngày 11/10, buổi họp báo trước trận đấu Oman - Việt Nam được tổ chức. HLV Park Hang-seo và một cầu thủ Việt Nam tham dự buổi họp báo. Sau đó, toàncó buổi tập làm quen sân thi đấu Sultan Qaboos, cũng là buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với Oman. 

Việt Nam hiện đứng cuối bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau ba thất bại liên tiếp. Oman là đối thủ được đánh giá vừa sức nhất, nhưng chắc chắn trận đấu tới không hề dễ dàng khi toàn đội phải thi đấu trên sân khách.

Thầy trò HLV Park Hang-seo lặn lội đường xa để có sân tập đẹp
Việt Nam còn hai buổi tập trước khi bước vào trận đấu với Oman

Nếu tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu như ba trận vừa qua, bên cạnh rút kinh nghiệm sau những bàn thua, tin rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có điểm số lịch sử đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022