Thầy Park nói rõ yêu cầu các sao nhập tịch phải có để thi đấu cho tuyển Việt Nam

Thuyền trưởng Hàn Quốc trả lời câu hỏi của truyền thông về vấn đề thu hút sự quan tâm.

Tối mai tại sân vận động Thống Nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân ở giải đấu giao hữu quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối thủ chờ đợi đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt là tuyển Singapore.

Singapore trước đây từng thống trị bóng đá Đông Nam Á bằng các ngôi sao nhập tịch. Trong bối cảnh một số quốc gia trong khu vực cũng rục rịch nhập tịch các cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã nhận được câu hỏi từ truyền thông về nguồn cầu thủ Việt kiều có khả năng khoác áo ĐTQG.

Thầy Park nói rõ yêu cầu các sao nhập tịch phải có để thi đấu cho tuyển Việt Nam
Thầy Park để ngỏ khả năng sử dụng các ngôi sao nhập tịch.

Nhà cầm quân Hàn Quốc trả lời vấn đề trên được trang chủ VFF dẫn lại: "Theo tôi biết là có nhiều cầu thủ Việt kiều đá ở những giải khác nhau nhưng chỉ có những thông tin đó thôi. Chỉ cần có quốc tịch, họ có thể đá cho tuyển. Vấn đề nhập tịch thì phải phụ thuộc vào luật. Hiện nay, một số đội tuyển tích cực nhập tịch. Tôi nghĩ là việc nhập tịch có ưu điểm, cũng có nhược điểm. 

Tôi không thể nói thích hay không. Chúng ta phải theo quy định của Chính phủ, nếu Chính phủ cho phép thì chúng ta sẽ tính toán tiếp. Nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể. Tôi không chỉ mang cầu thủ đó về, mà còn phải xem cầu thủ ấy có hòa nhập được với văn hóa, tinh thần Việt Nam hay không."

Thầy Park nói rõ yêu cầu các sao nhập tịch phải có để thi đấu cho tuyển Việt Nam
Có không ít cầu thủ Việt kiều mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam.

Một trong số các ngôi sao có thể lọt vào mắt xanh của thầy Park là Jason Pendant. Thi đấu ở vị trí hậu vệ trái, cầu thủ gốc Việt hiện khoác áo Quevilly - CLB đánh bại Pau FC của Quang Hải ở vòng 5 Ligue 2 2022/23.