Tân binh của ĐTQG Việt Nam: “Cậu ấy là hình mẫu của tôi từ bé”

Đứng trước cơ hội tham dự vòng loại World Cup 2022 trong lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam, anh chàng tân binh này không giấu được sư xúc động.

Bóng đá Việt Nam:

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia thuộc 2 lượt trận đầu tiên ở bảng B - vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á, HLV Park Hang Seo đã triệu tập hàng loạt tân binh. Tuy nhiên trước giờ lên đường sang Saudi Arabia, chỉ còn mỗi mình Lê Tiến Anh trụ lại.

Tân binh của ĐTQG Việt Nam: “Cậu ấy là <b>hình mẫu của tôi từ bé</b>”
Tân binh Lê Tiến Anh trả lời phỏng vấn vào hôm 31/8

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập vào tối qua (ngày 31/8), Tiến Anh cho biết bản thân rất bất ngờ khi được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG Việt Nam, đồng thời cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi những nỗ lực của mình đã được ghi nhận.

Tân binh sinh năm 1997 chia sẻ: “Lên được ĐTQG Việt Nam, các thầy đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều. Tôi cũng học hỏi được từ các đàn anh đã có kinh nghiệm thi đấu và tập luyện tại đội tuyển, ví dụ như cách di chuyển, chạy chỗ như thế nào và sự phối hợp, kết nối ra sao với các đồng đội để có được hiệu quả tốt nhất”.

Tân binh của ĐTQG Việt Nam: “Cậu ấy là <b>hình mẫu của tôi từ bé</b>”
ĐTQG Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia

Bất chấp về bất lợi về mặt thể hình, nhưng cầu thủ của Topenland Bình Định vẫn không thiếu sự tự tin về khả năng của bản thân “Tôi thấy ở đội tuyển có nhiều cầu thủ cũng không có thể hình to cao. Tôi nghĩ rằng, cái bất lợi đó mình sẽ bù đắp lại bằng những điểm mạnh của mình.

Tôi không có nhiều kỹ năng lắm, chỉ có một chút kỹ thuật mà thôi. Nếu được vào sân thi đấu, tôi sẽ cố gắng thể hiện khả năng và làm được điều gì đấy tốt nhất cho đội tuyển”.

Tân binh của ĐTQG Việt Nam: “Cậu ấy là <b>hình mẫu của tôi từ bé</b>”
Tuấn Anh là hình mẫu lý tưởng của Tiến Anh

Kể từ ngày lên ĐTQG Việt Nam, Tiến Anh quấn quýt và  thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái lên quan đến tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh lên mạng xã hội. Tân binh này cho rằng, bản thân xem “đàn anh” của HAGL là hình mẫu lý tưởng để học hỏi.

Anh nói: “Năm 2014, anh Tuấn Anh cùng U19 Việt Nam thi đấu giải Đông Nam Á ở sân Mỹ Đình, khi đó tôi thuộc biên chế U15 Viettel được phân công nhiệm vụ nhặt bóng ở. Anh Tuấn Anh là hình mẫu của tôi từ hồi còn trẻ. Tôi nghĩa không chỉ tôi mà rất nhiều người hâm mộ đều rất thích cậu ấy. Những ngày đầu tiên ở cùng anh Tuấn Anh có chút ngại, nhưng sau đấy anh em quen dần và cũng cởi mở với nhau hơn, nói chuyện nhiều thứ từ trong sân cỏ đến cuộc sống”.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

"ĐT Việt Nam <b>phải có kết quả tốt trước Trung Quốc</b>"
”ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước Trung Quốc”

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam hướng đến 2 chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc và Oman vào đầu tháng 10 thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam <b>"đội nắng" rèn thể lực</b> để chuẩn bị đấu với Trung Quốc
ĐT Việt Nam ”đội nắng” rèn thể lực để chuẩn bị đấu với Trung Quốc

Sáng nay (ngày 18/9), ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập với các bài rèn thể lực và sức bền. Sau một tuần nghỉ “xả hơi”, đây chính là điều cần thiết để giúp các cầu thủ trở lại với quỹ đạo quen thuộc.

<b>Chốt ngày hội quân trở lại</b> của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman
Chốt ngày hội quân trở lại của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman

ĐT Việt Nam đã ấn định thời gian cụ thể cho ngày hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc và Oman thuộc bảng B vòng loại cuối cùng bảng World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Mặc kệ dư luận, Ro 'béo' lên tiếng <b>ủng hộ World Cup 2 năm / lần</b>
Mặc kệ dư luận, Ro ’béo’ lên tiếng ủng hộ World Cup 2 năm / lần

Cựu danh thủ người Brazil đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về kế hoạch tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của Arsene Wenger.

Nhận định, dự đoán Crystal Palace vs Tottenham | Premier League | 18h30 ngày 11/8/2021
Nhận định, dự đoán Crystal Palace vs Tottenham | Premier League | 18h30 ngày 11/8/2021

Nhận định, dự đoán Crystal Palace và Tottenham vào lúc 18h30 ngày 11/8/2021, trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 4 ngoại hạng Anh.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên