”Soi kỹ” chấn thương của Quang Hải, hóa ra không như dự đoán ban đầu

Việc tiền vệ trụ cột của ĐTQG Việt Nam không tập luyện với đồng đội đã khiến người hâm mộ lo lăng.

ĐTQG Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV trưởng Park Hang Seo. Theo kế hoạch vào ngày 26/5 tới, toàn đội sẽ lên đường di chuyển tới UAE để gia nhập cuộc đua tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

”Soi kỹ” chấn thương của Quang Hải, hóa ra không như dự đoán ban đầu
ĐTQG Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội

Thế nhưng, trong buổi tập vào chiều 17-5, Quang Hải thay vì xách giày thi đấu cùng đồng đội trên sân tập, cầu thủ 24 tuổi lại vào phòng gym cùng với Lương Xuân Trường và Nguyễn Hoàng Đức, hai cầu thủ đang gặp chấn thương trên ĐTQG Việt Nam.

Nhiều người lo ngại cho Quang Hải, cầu thủ mà trong 2 năm gần đây rất mãn cảm với các loại chấn thương. Nhưng theo thông tin mật từ trong đội tuyển tiết lộ, Quang Hải chỉ bị mỏi cơ và được Ban huấn luyện của ĐTQG Việt Nam tư vấn không tập nặng trong ngày hôm qua.

”Soi kỹ” chấn thương của Quang Hải, hóa ra không như dự đoán ban đầu
Quang Hải phải tập riêng vì chấn thương

Điều này đã giúp người hâm mộ thở phào bởi Quang Hải là nhân tố cực kỳ quan trọng với ĐTQG Việt Nam. Ngày mai, đội ngũ bác sĩ trên đội tuyển sẽ đánh giá lại tình trạng của Quang Hải. Nếu không còn tình trạng mỏi cơ, tiền vệ này sẽ trở lại tập luyện bình thường với các đồng đội mà không phải tập riêng.

Bên cạnh Quang Hải, bác sỹ Choi Ju Young của ĐTQG Việt Nam còn bám sát Xuân Trường, cầu thủ bị tái phát chấn thương cổ chân cách đây vài ngày. Xuân Trường bị đau sau pha va chạm vô tình trên sân với Duy Mạnh. Cả 3 cầu thủ đều không chấn thương nghiêm trọng. Họ có thể tái xuất ĐTQG Việt Nam trong khoảng 4-5 ngày nữa.

”Soi kỹ” chấn thương của Quang Hải, hóa ra không như dự đoán ban đầu
ĐTQG Việt Nam có trận giao hữu với Jordan tại UAE

Nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn của đội tuyển, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã có các cuộc làm việc và thống nhất với Liên đoàn Bóng đá Jordan bố trí 1 trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan, diễn ra vào ngày 31/5 tại UAE.

Theo lịch thi đấu tại các trận còn lại của bảng G, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, gặp ĐT Malaysia vào ngày 11/6 và kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á bằng trận đấu với chủ nhà UAE ngày 15/6. ĐTQG Việt Nam đang dẫn đầu bảng G và được đánh giá có cơ hội thuận lợi để cạnh tranh suất vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên