SỐC! ĐT nữ Việt Nam không có đủ quân số ra sân ở cúp châu Á

Cập nhật tình hình chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022, đồng thời vòng loại World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đã có mặt ở Ấn Độ - địa điểm tổ chức Asian Cup nữ 2022, đồng thời cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực châu Á. Cùng thời điểm, danh sách 23 cầu thủ tham dự giải đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cập nhật lên hệ thống. Tất cả đều sang Tây Ban Nha trong chuyến tập huấn lần này.

Dù vậy, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung đối diện với cuộc khủng hoảng lực lượng trầm trọng. Tính đến sáng 16/1, tổng cộng 15 thành viên của ĐT nữ Việt Nam phát hiện dương tính Covid-19, trong đó có đến 13 cầu thủ. Nhưng trong chuyến bay đến Ấn Độ vào hôm 15/1, toàn đội chỉ đi có đúng 6 cầu thủ.

SỐC! ĐT nữ Việt Nam không có đủ quân số ra sân ở cúp châu Á
Covid-19 đang khiến ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn

Phương án bổ sung cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ khó khả thi vì chuyến bay gần nhất vào ngày 21/1 - tức trùng thời điểm thi đấu trận khai mạc của ĐT nữ Việt Nam với Hàn Quốc. Toàn đội hy vọng số cầu thủ dương tính đang cách ly ở Tây Ban Nha sẽ kịp thời có kết quả âm tính để kịp tham dự các trận đấu thuộc Asian Cup nữ 2022.

Khi vừa đặt chân đến Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung tạm thở phào nhẹ nhõm khi một số cầu thủ đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trở lại. Họ sẽ được VFF bố trí để có thể di chuyển sang Ấn Độ trước ngày 21/1. Hiện chuyến bay gần nhất từ Tây Nha Ban sang địa điểm tổ chức Asian Cup nữ 2022 cất cánh vào ngày 17/1.

SỐC! ĐT nữ Việt Nam không có đủ quân số ra sân ở cúp châu Á
ĐT nữ Việt Nam đã đặt chân đến Ấn Độ

Tốp 7 ở Asian Cup nữ 2022 sẽ đoạt vé tham dự World Cup nữ 2023. Nhưng trước mắt, ĐT nữ Việt Nam phải vượt qua vòng đấu bảng để giành vé vào tứ kết. Thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu cực khó với Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar. Toàn đội xác định nằm trong 2 vị trí thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên