Quyết gạt vận đen, “chân gỗ” của U23 Việt Nam thách thức vị trí của Tiến Linh

Tân binh của ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á đã có những chia sẻ với giới truyền thông ở buổi tập chiều 8/8.

Hồ Tuấn Tài là một trong 31 cầu thủ của ĐTQG Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Saudi Arabia và Australia. Tiền đạo xứ Nghệ được triệu tập với hy vọng sẽ trám được vị trí của đồng hương Nguyễn Công Phượng không thể hội quân vì bận việc gia đình. Tuy nhiên, còn đó những ánh mắt hoài nghi dành cho chân sút sinh năm 1995.

Quyết gạt vận đen, “chân gỗ” của U23 Việt Nam thách thức vị trí của Tiến Linh
Hồ Tuấn Tài là một trong những tân binh của ĐTQG Việt Nam

Tuấn Tài có quá khứ không tốt khi khoác áo U23 Việt Nam. Tiền đạo này kém duyên ghi bàn tại SEA Games 2017. Đặc biệt trong trận hòa 0-0 với Indonesia tại vòng bảng, Tài có không dưới 3 cơ hội “ngon ăn” nhưng không thể tận dụng. Chính sự kém duyên này khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng dù được đánh giá cao, nhưng phải loại ngay từ vòng bảng.

Anh chia sẻ: “Sau lần đầu tập trung không may mắn thì đợt này tôi đặt quyết tâm cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và thể lực để có thể tập luyện cũng như thi đấu trong chặng đường sắp tới. Sắp tới, hy vọng may mắn sẽ đến với tôi trong quá trình tập luyện, không bị chấn thương để có thể thể hiện tốt khả năng của mình.

Quyết gạt vận đen, “chân gỗ” của U23 Việt Nam thách thức vị trí của Tiến Linh
Tuấn Tài đang cố gắng thích nghi với giáo áo của ĐTQG Việt Nam

Những tiền đạo ở ĐTQG  Việt Nam là những cầu thủ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, đã lên đến đây thì cơ hội chia đều có tất cả mọi người, ai có đủ quyết tâm và tự tin sẽ có thể giành suất đá chính”.

“Đối thủ” chính của Tuấn Tài cho vị trí cao nhất trên hàng công của ĐTQG Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh. Tiền đạo thuộc biên chế Becamex Bình Dương đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của toàn đội tại vòng loại World Cup 2022 với 5 pha lập công. Tuy nhiên, Linh đang gặp vấn đề vì quá tải và đang phải tập riêng với bác sĩ.  

Quyết gạt vận đen, “chân gỗ” của U23 Việt Nam thách thức vị trí của Tiến Linh
ĐTQG Việt Nam đang tập luyện tích  cực

Trong khi điểm mạnh của Tuấn Tài là tốc độ, sự càn lướt và khả năng dứt điểm ở nhiều vị trí khác nhau. Vị trí trung phong thường được HLV Park Hang Seo sử dụng một. Vì thế, để có thể cạnh tranh với các đồng đội xuất sắc khác, Hồ Tấn Tài vẫn cần nỗ lực rất nhiều.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022