Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng

Mới đây, tiền vệ của ĐTQG Việt Nam nằm trong chiến dịch vô cùng đặc biệt của Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA.

FIFA vừa phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á - AFF để khởi động chiến dịch “#ReachOut” nhằm nâng cao nhận thức về các triệu chứng sức khỏe tâm thần, đồng thời khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần và giúp xóa bỏ sự kỳ thị.

Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng
Quang Hải là tiền vệ trụ cột của ĐTQG Việt Nam

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có chuyển biến phức tạp tại Đông Nam Á - khu vực được xem vùng trũng của y tế thế giới, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, và tinh thần của nhiều người. Đó chính là lý do dẫn đến việc FIFA tạo ra chiến dịch này và phối hợp cùng AFF để củng cố thói quen tốt, giúp cho người dân khoẻ mạnh.

Đại diện của bóng đá Việt Nam góp mặt trong chiến dịch của FIFA là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Đồng hành cùng cầu thủ sinh năm 1997 còn có các ngôi sao nổi tiếng khác của bóng đá Đông Nam Á như Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Vochiengkham (Lào), Safawi Rasid (Malaysia)...

Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng
Quang Hải tham dự chiến dịch của FIFA

Thông qua đoạn video chính thức sẽ được FIFA công bố trong vài ngày tới, tất cả sẽ đồng loạt gửi thông điệp đến người hâm mộ.

Phát biểu về chiến dịch “#Reachout” Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn. Một đôi tai biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang gặp khó khăn.

Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng
ĐTQG Việt Nam sắp hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

FIFA tự hào phát động chiến dịch này, với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ, nhằm khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch #ReachOut”.

Song song với chiến dịch của FIFA, theo kế hoạch vào ngày 5/8 tới, Quang Hải sẽ cùng các đồng đội ở ĐTQG Việt Nam hội quân chuẩn bị cho 2 trận mở màn tại vòng loại thứ cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022