”Quang Hải của U22 Việt Nam” nói về cơ hội được dự vòng loại châu Á

Theo tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, các tuyển thủ U22 phải nỗ lực và cố gắng hết bản thân nếu muốn được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập vào hôm nay (ngày 20/9), tiền vệ Hữu Thắng cho biết: “Trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nên U22 Việt Nam đã không có đối tượng để giao hữu. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng, việc được thi đấu với các đàn anh tại ĐT Việt Nam là điều rất tốt và bổ ích. Mỗi lần được đá với đội tuyển đều giúp chúng tôi rút ra thêm nhiều bài học kinh nghiệm hơn”.

”Quang Hải của U22 Việt Nam” nói về cơ hội được dự vòng loại châu Á
Nguyễn Hữu Thắng trả lời phỏng vấn truyền thông

Hữu Thắng là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự kỳ vọng trong đội hình U22 Việt Nam nhờ sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tư duy chiến thuật tốt và khả năng sút phạt cũng rất đáng nể. HLV Nguyễn Đức Thắng - thầy cũ của tiền vệ sinh năm 2000 ở Topenland Bình Định thừa nhận Hữu Thắng có phẩm chất không khác gì Nguyễn Quang Hải (kể cả chiều cao khiêm tốn). 


Tuy nhiên, trong đợt tập trung vào tháng 5 vừa qua, do chấn thương chưa kịp hồi phục nên Hữu Thắng đã đã không đáp ứng được yêu cầu về thể lực và buộc phải nói lời chia tay với U22 Việt Nam. Khi được gọi trở lại trong đợt tập trung lần này, cầu thủ thuộc biên chế Viettel FC bày tỏ rõ sự quyết tâm rất lớn.

”Quang Hải của U22 Việt Nam” nói về cơ hội được dự vòng loại châu Á
Hữu Thắng của những phẩm chất rất giống Quang Hải

Anh nói: “Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả các cầu thủ trong đội đều có sự chuẩn bị cả về tinh thần và thể lực, dốc hết khả năng của mình để hướng đến giải đấu sắp tới. Trong thời gian vừa qua, dù được tạm nghỉ nhưng tôi vẫn tự tập luyện để bổ sung về sức mạnh, thể lực cho bản thân. Mục tiêu của tôi là hướng tới danh sách cuối cùng để góp mặt tại vòng loại U23 châu Á 2022”.

Tiền vệ trẻ tài năng của bóng đá xứ Huế cũng chia sẻ thêm: “Hiện tại, không khí trong đội có lúc vui vẻ, nhưng cũng có lúc căng thẳng. Tuy nhiên, tất cả đều tập trung hết sức để hoàn thành tốt các bài tập. Việc một số các anh ở ĐT Việt Nam xuống tập luyện cùng (Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh… - PV) là điều rất tốt cho U22 Việt Nam, nhưng tôi nghĩ cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Ai cố gắng và nỗ lực thì HLV Park Hang Seo sẽ nhìn nhận”.

”Quang Hải của U22 Việt Nam” nói về cơ hội được dự vòng loại châu Á
U22 Việt Nam đang chuẩn bị nghiêm túc cho vòng loại U23 châu Á 2022

Theo lịch thi đấu mới được điều chỉnh sau kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 25/10 và gặp U22 Myanmar vào ngày 31/10. Nếu thi đấu đúng sức, không khó để thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé đi tiếp.