Phòng VAR không khác gì ’tiệm nét’ của Việt Nam được chấm điểm cao

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có những đánh giá về chất lượng phòng VAR được thiết lập trên sân Mỹ Đình.

Các trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á được AFC yêu cầu phải có công nghệ VAR (video hỗ trợ trọng tài). Đây cũng lần đầu tiên trong lịch sự công nghệ này được áp dụng tại Việt Nam, và sân Mỹ Đình trở thành tiên phong. Ngay trận đầu tiên được triển khai ở sân Mỹ Đình, công nghệ VAR đã được sử dụng ở trận Việt Nam - Australia. 

<b>Phòng VAR không khác gì tiệm nét</b> của Việt Nam được chấm điểm cao
Toàn cảnh phòng VAR ở sân Mỹ Đình được nâng cấp
<b>Phòng VAR không khác gì tiệm nét</b> của Việt Nam được chấm điểm cao
Trọng tài điều hành phòng VAR đánh giá cao phòng chức năng

Tuy nhiên, vì lần đầu triển khai nên khi phòng VAR lên sóng truyền hình không được hoàn hảo. Trên mạng xã hội, rất đông người hâm mộ đều có chung nhận định căn phòng này không khác gì "tiệm nét". Vậy nên ở trận đấu thứ hai công nghệ VAR được áp dụng ở sân Mỹ Đình, các cổ động viên Việt Nam hy vọng mọi thứ được chỉnh chu nhất có thể.

<b>Phòng VAR không khác gì tiệm nét</b> của Việt Nam được chấm điểm cao
Lần thứ hai công nghệ VAR được sử dụng tại Việt Nam
<b>Phòng VAR không khác gì tiệm nét</b> của Việt Nam được chấm điểm cao
Cận cảnh camera quay từng góc sân Mỹ Đình

Sau khi nhận được lời khuyên và hướng dẫn từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), phòng VAR ở sân Mỹ Đình được lắp đặt hoàn thiện.

Trong cuộc họp sáng nay (ngày 9/11) với Ban tổ chức địa phương, trọng tài Mohamed Nagor Amir Bin Noor - trọng tài được AFC bổ nhiệm đành hành phòng VAR trận Việt Nam - Nhật Bản đánh giá phòng chức năng đã có sự thay đổi và rất đẹp. “Phòng VAR hiện đã được cải thiện rất nhiều so với trước đó. Các điều kiện trong phòng về cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật”, ông Amir Bin Noor cho biết.

Cũng trong sáng nay, đại diện lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ), Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tại Mỹ Đình. Qua đánh giá thực tế và nghe ý kiến đóng góp từ phía VFF, lãnh đạo Bộ đánh giá mặt sân cỏ sân Mỹ Đình hiện đã được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu cho các trận đấu.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

<b>Ấn định quốc gia đăng cai AFF Cup 'thu nhỏ'</b> dành cho lứa U23
Ấn định quốc gia đăng cai AFF Cup ’thu nhỏ’ dành cho lứa U23

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã công bố quốc gia đăng cai Giải U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Park Hang-seo <b>nhận cú sốc về đồng nghiệp</b> trước thềm AFF Cup
HLV Park Hang-seo nhận cú sốc về đồng nghiệp trước thềm AFF Cup

Chiến lược gia người Hàn Quốc vừa đón nhận thông tin không vui về các đồng nghiệp đồng hương đang làm việc tại Việt Nam.

<b>'Bàn thắng vàng' vào lưới Myanmar</b> giúp người hùng U23 VN nhận quà từ Chính phủ
’Bàn thắng vàng’ vào lưới Myanmar giúp người hùng U23 VN nhận quà từ Chính phủ

Với "bàn thắng vàng" mang tấm vé tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2023 cho Việt Nam, tiền đạo Hồ Thanh Minh đã được Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc Chính phủ quyết định trao bằng khen và phần thưởng 20 triệu đồng vào chiều 12/11 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Quế Ngọc Hải <b>chỉ ra hai cầu thủ nguy hiểm nhất</b> của Nhật Bản
Quế Ngọc Hải chỉ ra hai cầu thủ nguy hiểm nhất của Nhật Bản

Trưa nay (ngày 10/11), đội trưởng Quế Ngọc Hải đã đại diện ĐTQG Việt Nam tham dự buổi họp báo trước trận đấu với đội khách Nhật Bản tại bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo khuyên học trò <b>quên quá khứ đánh bại Nhật Bản</b>
HLV Park Hang-seo khuyên học trò quên quá khứ đánh bại Nhật Bản

Trưa nay (ngày 10/11), HLV Park Hang-seo đã đại diện ĐTQG Việt Nam tham dự buổi họp báo trước trận đấu với đội khách Nhật Bản tại bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên