Phản ứng bất ngờ của HLV Park Hang Seo về lối đá bạo lực của Indonesia

Ông thầy Hàn Quốc đã có những chia sẻ sau chiến thắng 4-0 của Việt Nam trước Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Tối 7/6 (theo giờ Việt Nam) tại UAE, Việt Nam đã đánh bại Indonesia trong ngày trở lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Bốn bàn thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo được thực hiện bởi Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng và Vũ Văn Thanh.

Phản ứng bất ngờ của HLV Park Hang Seo về lối đá bạo lực của Indonesia
Văn Toàn nỗ lực trong vòng cấm của Indonesia

3 điểm có được giúp Việt Nam nâng tổng số điểm có được lên thành 14, tiếp tục dẫn đầu bảng G và hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm. Lượt trận tiếp theo vào ngày 11/6, 2 đội tuyển lần lượt gặp Malaysia và Indonesia, trước khi chạm trán nhau tại lượt trận cuối vào ngày 15/6.

Tuy nhiên, chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia phải trả cái giá quá đắt. Trước những pha bóng đầy thô bạo của đối thủ, HLV Park Hang Seo buộc phải thay tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh ra sân khi trận đấu mới trôi qua hiệp 1. Thậm chí sau trận đấu, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn còn nhờ đồng đội cõng lên xe bus vì chân quá đau và khó di chuyển.

Phản ứng bất ngờ của HLV Park Hang Seo về lối đá bạo lực của Indonesia
Một pha dứt điểm của Quang Hải

Nói về vấn đề bạo lực của Indonesia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Phán quyết đến từ trọng tài là chuyện bình thường. Chúng tôi sẽ không than phiền nhiều. Đó là điều đương nhiên. Tôi không nên có ý kiến về trọng tài. Lối chơi của Indonesia có nhiều thiên hướng bạo lực.

Tuy nhiên, trên cương vị HLV trưởng Việt Nam, tôi không muốn nói nhiều về lối đá của Indonesia và trọng tài. Toàn đội phải làm thế nào để không trả đũa với lối chơi bạo lực của Indonesia, để mình không bị thiệt hại. Việt Nam còn phải hướng tới các trận đấu khác nữa”.

Phản ứng bất ngờ của HLV Park Hang Seo về lối đá bạo lực của Indonesia
HLV Park Hang Seo yêu cầu học trò không được trả đũa đối thủ

Đánh giá về trận đấu, ông thầy Hàn Quốc vui mừng: “Chúng tôi rất vui khi đánh bại được Indonesia với tỉ số đậm. Toàn đội đã phát huy được tinh thần tập trung trong hiệp 2.

Việt Nam còn 2 trận nữa và phải thắng được 1 trận. Toàn đội sẽ không vội vàng đắm chìm trong chiến thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực ở trận đấu tới".