Ơn giời! ĐTQG Việt Nam không đen đủi như Thái Lan

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải đã báo tin vui đến người hâm mộ về tình hình của ĐTQG Việt Nam hiện tại.

ĐTQG Việt Nam đã hội quân vào ngày 7/5 nhằm chuẩn bị cho bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Để có thể tập luyện trong bối cảnh hoành hành của dịch Covid-19, thầy trò HLV Park Hang Seo vừa được tin vaccine và làm các thủ tục xét nghiệm.

Ơn giời! ĐTQG Việt Nam không đen đủi như Thái Lan
ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào hôm nay

Toàn bộ các thành viên của đội tuyển đã được tiêm vaccine COVID-19 từ đầu tháng 4. Ban huấn luyện vừa thực hiện tiêm mũi thứ hai vào ngày 7/5. Trong khi nhóm cầu thủ sẽ được thực hiện việc này trong vài ngày tới. Trừ 3 cầu thủ Sông Lam Nghệ An thuộc diện F2 đang phải cách ly tại Nghệ An thì các cầu thủ hội quân đã có xét nghiệm Covid-19 là âm tính.

Việc tất cả thành viên của ĐTQG Việt Nam có kết quả âm tính là tin vui với người hâm mộ. Bởi vào hôm qua, Thái Lan, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup sắp tới có đến 6 thành viên có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm. Điều này buộc kế hoạch tập luyện của Thái Lan phải thay đổi.

Ơn giời! ĐTQG Việt Nam không đen đủi như Thái Lan
Quế Ngọc Hải báo tin mừng về ĐTQG Việt Nam

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải mừng rỡ: “Sau khi tiêm vaccine, sức khỏe mọi người rất ổn định. Các cầu thủ đã trở lại thi đấu. Ngoài một số ca chấn thương, các cầu thủ còn lại đang có thể lực và tinh thần tốt”.

Ở lần tập trung này, bên cạnh vấn đề chuyên môn, toàn bộ ĐTQG Việt Nam cũng phải đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ơn giời! ĐTQG Việt Nam không đen đủi như Thái Lan
ĐTQG Việt Nam đều có kết quả âm tính với Covid-19

“Toàn đội ý thức được rằng việc cá nhân có thể bỏ qua để tập trung cho đội tuyển. Ý thức của các cầu thủ rất tốt. Mọi người xác định điều đấy khi lên tuyển. Mình phải hi sinh điều nhỏ nhặt, hướng tới điều lớn hơn”, Quế Ngọc Hải cho biết thêm.

ĐTQG Việt Nam có khoảng 3 tuần tập trung trước khi lên đường sang UAE. Thầy trò HLV Park Hang Seo còn 3 trận đấu gặp Indonesia, Malaysia và UAE ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Quế Ngọc Hải và đồng đội đang đứng trước cơ hội lớn để lần đầu tiên vào đến vòng loại cuối cùng.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên