NÓNG! Thành Chung rách cơ bắp, có thể vắng mặt trận gặp Trung Quốc

Trung vệ Nguyễn Thành Chung đã gặp chấn thương nặng sau thất bại 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia thuộc vòng loại World Cup 2022 châu Á vào tối 7/9 trên sân Mỹ Đình.

Sau trận đấu trên sân của Saudi Arabia thuộc lượt trận đầu tiên bảng B - vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á, Thành Chung đã bị rách bắp, nhưng vết thương chỉ khoảng 3-4cm. Sau khi hỏi thăm tình hình của cậu học trò và lời khuyên của đội ngũ y tế, HLV Park Hang Seo đã đăng ký trung vệ của Hà Nội FC vào đội hình xuất phát ở cuộc tiếp đón Australia.  

NÓNG! Thành Chung rách cơ bắp, có thể vắng mặt trận gặp Trung Quốc
Trung vệ Thành Chung dự đoán nghỉ ngơi gần 1 tháng

Tuy nhiên, Thành Chung đã gặp chấn thương nặng và được thay ra ở phút 76 bằng tân binh Nguyễn Thanh Bình. Đúng dự đoán, điều không may đã xảy ra khi cầu thủ sinh năm 1998 dính thêm một vết rách ở chỗ mới và có mức độ nặng hơn.

Theo kết quả chụp phim vào sáng nay (ngày 8/9), tuyển thủ của Việt Nam bị rách bắp chân phải có độ dài 12cm, và có thể phải nghỉ thi đấu gần 1 tháng. Điều này đồng nghĩa Thành Chung khả năng cao vắng ở mặt chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc và có thể cả Oman trong 2 lượt trận tiếp theo vào tháng 10.

NÓNG! Thành Chung rách cơ bắp, có thể vắng mặt trận gặp Trung Quốc
Dù rất cố gắng nhưng ĐT Việt Nam vẫn không thể tránh được thất bại tối thiểu 0-1 trước Australia

Thành Chung chia sẻ: “Thật sự tôi cũng đã lường trước được điều này khi vào sân thi đấu và tôi chấp nhận, bởi đội tuyển của chúng ta đang thiếu người. Với tôi, một khi tổ quốc cần thì anh em chúng tôi chả ngại gì cả, cứ vào sân là chiến hết mình thôi!”.

Tương tự Thành Chung, trước đó trung vệ Trần Đình Trọng cũng đã bi rách cơ bắp và không thể thi đấu ở trận gặp Australia. Riêng trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng đã chụp phim và may mắn khi có kết quả chụp chiếu về  cơ háng đầy khả quan.

Hi vọng trong một tháng nghỉ trước khi bước vào trận đấu với Trung Quốc vào ngày 7/10 tới, HLV Park Hang Seo sẽ có đầy đủ quân số với thể trạng sung mãn nhất.