NÓNG! Thái Lan lên kế hoạch đăng cai AFF Cup, Việt Nam vào thế căng

Nếu kế hoạch tổ chức AFF Cup 2021 của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan - FAT được thông qua, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối diện với nhiều bất lợi.

Giữa tháng 7, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á - AFF công bố thời gian tổ chức AFF Cup 2021 từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022, đồng thời xóa bỏ thể thức thi đấu sân khách - sân nhà để tổ chức đá tập trung. Một hoặc 2 quốc gia trong Đông Nam Á có thể xin quyền đăng cai một hay 2 bảng đấy tùy vào điều kiện phòng chống dịch Covid-19.  

NÓNG! Thái Lan lên kế hoạch đăng cai AFF Cup, Việt Nam vào thế căng
ĐTQG Việt Nam là nhà vô địch AFF Cup 2018

Mới đây, trong cuộc họp mới đây giữa FAT và BTC Giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai League), Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã đề nghị xem xét phương án tổ chức AFF Cup 2021. Ông nói: “Việc sắp xếp lịch thi đấu cho Thai League có nhiều khó khăn vì liên quan đến lịch trình của ĐTQG Thái Lan.

 Nếu thi đấu ở nước ngoài, các cầu thủ sẽ phải cách ly 14 ngày khi trở về. Nếu AFF có thể điều chỉnh để cho một nước đăng cai AFF Cup 2021, đồng thời chính phủ cho phép, Thái Lan có thể đăng cai giải đấu này.

 

NÓNG! Thái Lan lên kế hoạch đăng cai AFF Cup, Việt Nam vào thế căng
Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup 2021

Nếu cầu thủ chỉ thi đấu trong nước và không cần cách ly, tôi tin các CLB sẽ đồng ý nhả người để ĐTQG có lực lượng tốt nhất. Quãng thời gian AFF Cup 2021 diễn ra, dự kiến cũng trùng với lịch nghỉ giữa mùa của Thai League”.

Nếu không chủ động xin đăng cai và phải thi đấu AFF Cup 2021 tại Thái Lan, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc bảo vệ chức vô địch đã giành được cách đây 3 năm. Đầu tiên, thầy trò HLV Park Hang Seo không còn lợi thế được chơi tại “chảo lửa” Mỹ Đình - điểm tựa sân nhà từng giúp ĐTQG Việt Nam thắng cả 4 trận tại AFF Cup 2018.

NÓNG! Thái Lan lên kế hoạch đăng cai AFF Cup, Việt Nam vào thế căng
ĐTQG Việt Nam phải thi đấu vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021

Ngoài ra, việc thi đấu tại nước ngoài liên tục cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chung của các cầu thủ. Đặc biệt, trước và sau AFF Cup 2021, ĐTQG Việt Nam cũng phải tập luyện và thi đấu trong môi trường bong bóng gần như trọn vẹn tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022