NÓNG! HLV Park Hang-seo gạch tên trung vệ phạm sai lầm ở trận Trung Quốc

Trước giờ lên đường sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo ở bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã có sự điều chỉnh về nhân sự.

Vào lúc 02h15 sáng ngày 9/10 (theo giờ địa phương), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay từ UAE đến Oman chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển chủ nhà ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước khi di chuyển đi Oman, HLV Park Hang-seo đã quyết định điều chuyển hai trong số 5 cầu thủ thuộc lứa tuổi U22 xuống U22 Việt Nam -hiện cũng đã có mặt tại UAE để tập huấn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đó là tiền vệ Lê Văn Xuân và trung vệ Nguyễn Thanh Bình.

NÓNG! HLV Park Hang-seo gạch tên trung vệ phạm sai lầm ở trận Trung Quốc
HLV Park Hang-seo đưa Thanh Bình xuống U22 Việt Nam

Trong đó, Thanh Bình là cầu thủ không theo sát tiền đạo Wu Lei, và để chân sút thuộc biên chế Espanyol thoải mái ghi hai bàn thắng trong chiến thắng 3-2 của Trung Quốc trước Việt Nam. Có thể Thanh Bình gặp vấn đề tâm lý nên HLV Park Hang-seo muốn học trò được xuống U22 Việt Nam để lấy lại trạng thái cân bằng. 

Riêng 3 cầu thủ, gồm: tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và thủ môn Nguyễn Văn Toản sẽ gia nhập U22 Việt Nam sau khi kết thúc trận đấu với Oman.

NÓNG! HLV Park Hang-seo gạch tên trung vệ phạm sai lầm ở trận Trung Quốc
Buổi tập cuối cùng của Việt Nam tại UAE
NÓNG! HLV Park Hang-seo gạch tên trung vệ phạm sai lầm ở trận Trung Quốc
Các cầu thủ Việt Nam đã lấy lại tâm lý sau thất bại trước Trung Quốc

Trong ngày cuối cùng lưu lại UAE, HLV Park Hang-seo đã chia các cầu thủ thành nhóm. Nhóm các cầu thủ đá chính ở trận gặp Trung Quốc ở lại khách sạn tập hồi phục. Nhóm các cầu thủ dự bị ra sân rèn giũa thêm các bài về kỹ chiến thuật dưới sự hướng dẫn của trợ lý HLV Lee Young-jin.

Theo kế hoạch, sau khi di chuyển sang Oman, Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 3 ngày tập luyện tại thủ đô Muscat để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển của nước chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 (giờ VN) trên SVĐ Sultan Qaboos.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022