NÓNG! ĐTQG Việt Nam phải cách ly 11 thành viên

Nhiều thành viên của ĐTQG nữ Việt Nam không thể tập luyện buổi đầu tiên vì phải cách ly y tế.

ĐTQG nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên vào hôm 18/7 nhằm chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Chỉ có 25 trên tổng số 34 cầu thủ được triệu tập ra sân tập luyện. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng không có sự phục vụ của 2 trợ lý.

NÓNG! ĐTQG Việt Nam phải cách ly 11 thành viên
ĐTQG nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên

Được biết, 11 thành viên vắng mặt ở buổi tập đầu tiên này thuộc CLB nữ TP.HCM đang phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe sau khi có mặt tại Hà Nội vào hôm 8/7. Đó cũng là yêu cầu chung trong công tách phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội. Nhóm thành viên đặc biệt của ĐTQG nữ Việt Nam đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định, và dự kiến sẽ bắt đầu tập cùng toàn đội từ ngày 23/7.

Vì thế trong vòng 5 ngày tới, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung phải ra sân tập luyện với lực lượng thiếu hụt. Nhiều người trong số đó vốn trụ cột khó thay thế của ĐTQG nữ Việt Nam như tiền đạo Huỳnh Như, trung vệ Chương Thị Kiều...

NÓNG! ĐTQG Việt Nam phải cách ly 11 thành viên
Tiền đạo Huỳnh Như vắng mặt trong những buổi tập đầu tiên

ĐTQG nữ Việt Nam có khoảng 2 tháng chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. HLV Mai Đức Chung và học trò sẽ tranh một vé tham dự VCK cùng chủ nhà Tajikistan, Afghanistan và Maldives. Nhà vô địch SEA Games 2019 đang xếp thứ 6 châu Á, vượt trội hoàn toàn so với 3 đối thủ nên không khó để giành ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung đánh giá đối thủ đều rất xa lạ. Vì thế, ông và các cầu thủ không được phép chủ quan. "Mọi người có thể nghĩ đơn giản các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng đối với chúng tôi, những người làm chuyên môn không hề nghĩ như vậy.

NÓNG! ĐTQG Việt Nam phải cách ly 11 thành viên
Ban huấn luyện của ĐTQG nữ Việt Nam

Thực tế, chúng ta chưa gặp đối thủ bao giờ, và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Dự kiến đầu tháng 9, ĐTQG nữ Việt Nam đi tập huấn nước ngoài, và có 2 trận đấu giao hữu. Ngày 6/9, toàn đội sẽ bay sang Tajikistan và có 5 ngày làm quen điều kiện thi đấu trước khi chính thức bước vào tham dự giải.