NÓNG: ĐTQG Việt Nam nguy cơ mất quyền đá sân nhà vì Nhật Bản

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang là mối thách thức cho công tác tổ chức vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Cụ thể, Trung Quốc và Australia - 2 đối thủ của ĐTQG Việt Nam tại bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á khả năng cao không thể tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Nếu các quốc gia khác trong bảng đấu không thể tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách thì phương án tổ chức tập trung có thể xảy ra.

NÓNG: ĐTQG Việt Nam nguy cơ mất quyền đá sân nhà vì Nhật Bản
ĐTQG Việt Nam sẽ quay trở lại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới

Nếu điều này thành sự thật thì cơ hội sẽ mở cửa đến Nhật Bản. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản - JFA đã đánh tiếng với ban tổ chức về việc sẽ đứng ra đăng cai các trận đấu.

Tờ Nikkansports (Nhật Bản) khẳng định: "JFA đã quyết định tranh cử tổ chức các trận đấu ở bảng B nếu các quốc gia khác gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19”.

NÓNG: ĐTQG Việt Nam nguy cơ mất quyền đá sân nhà vì Nhật Bản
Tờ Nikkansports tự tin Nhật Bản có thể tổ chức các trận đấu ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á

Dự kiến, JFA sẽ nộp đơn chính thức lên Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC trong thời gian tới. Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng với việc Nhật Bản “tha thiết” muốn được đăng cai, không ngoại trừ AFC sẽ cân nhắc và lựa chọn giải pháp đá sân tập trung. Đó là cách tổ chức giải đấu an toàn nhất có thể, đồng thời đưa vòng lại kết thúc đúng dự kiến.

Nếu vậy, ĐTQG Việt Nam đứng trước nguy cơ không được chơi trên sân Mỹ Đình trong 5 trận sân nhà. Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF đã lên phương án tổ chức cũng như đón khản giả vào sân theo dõi 5 trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo trên sân nhà Mỹ Đình.

NÓNG: ĐTQG Việt Nam nguy cơ mất quyền đá sân nhà vì Nhật Bản
ĐTQG Việt Nam khả năng cao không được thi đấu trên sân nhà

Theo quy định, trong trường hợp khán giả vào sân phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày gần nhất, đã tiêm 2 mũi vaccine và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch bệnh. Từ nay đến đầu tháng 9 vẫn còn nhiều thời gian, VFF hi vọng lúc tình hình được kiểm soát tốt để ĐTQG Việt Nam không mất đi lợi thế được chơi trên sân nhà.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022