Đón 18 bệnh binh, ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng dự World Cup

HLV Mai Đức Chung vừa đón thêm 18 cầu thủ xuất phát từ Tây Ban Nha để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam đang hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trước thềm Asian Cup Nữ 2022, đồng thời vòng loại World Cup Nữ 2023 khu vực châu Á diễn ra ở Ấn Độ. Tốp 5 ở giải đấu sẽ trực tiếp đoạt vé tham dự World Cup Nữ 2023, bên cạnh 2 suất tham dự trận play-off với các đại diện đến từ liên đoàn châu lục/khu vực khác.

Tin vui cho thầy trò HLV Mai Đức Chung khi 18 thành viên (trong đó có 14 cầu thủ) dương tính Covid-19 trong chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha đã có mặt ở Ấn Độ vào hôm nay (ngày 20/1). Hạ cánh xuống sân bay, tất cả phải xét nghiệm bằng phương thức RT-PCR theo quy định và dự kiến sáng mai (21/1) mới có kết quả.

Đón 18 bệnh binh, ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng dự World Cup
18 thành viên tiếp theo của ĐT nữ Việt Nam đã có mặt ở Ấn Độ
Đón 18 bệnh binh, ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng dự World Cup
ĐT nữ Việt Nam đang cố gắng để nhóm 14 cầu thủ được ra sân tập luyện

Theo kế hoạch, nhóm 18 thành viên mới đến Ấn Độ sẽ tự cách ly tại khách sạn đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được ghép chung sinh hoạt với toàn đội. Để rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm, lãnh đội ĐT nữ Việt Nam đang nỗ lực làm việc với ban tổ chức nước chủ nhà với hy vọng trong tối nay sẽ có kết quả xét nghiệm sớm để có thể ra sân tập luyện.

Với việc không tập luyện chung trong những ngày qua đang khiến ĐT nữ Việt Nam gặp khó khăn trong việc đảm bảo thể lực để có thể thi đấu ở Asian Cup Nữ 2022. Đến hiện tại chỉ có 4 cầu thủ bay sang Ấn Độ đầu tiên được duy trì tập luyện đúng nghĩa, số còn lại chỉ duy trì tập luyện trong phòng nhằm tăng cường đề kháng để sớm bình phục.

Đón 18 bệnh binh, ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng dự World Cup
ĐT nữ Việt Nam chỉ ra sân tập luyện 4 cầu thủ hôm 19/1

Chia sẻ về những khó khăn vừa qua của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung không giấu được sự lo âu khi các nhóm cầu thủ bị gián đoạn việc tập luyện. Tuy nhiên, ông Chung khẳng định toàn đội luôn lạc quan và quyết tâm dù khó khăn vẫn phải đoàn kết vượt qua, giữ vững tinh thần, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên