NÓNG! ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách tham dự World Cup 2021

ĐT futsal Việt Nam đã công bố bảng danh sách nhằm chuẩn bị cho World Cup 2021.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 buộc lượt về Giải futsal VĐQG 2021 dời lại đến tháng 10. Điều này kéo theo những khó khăn trong công tác chuyên môn của ĐT futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2021 , đặc biệt về khâu tuyển chọn lực lượng cũng như việc duy trì phong độ cho các cầu thủ.

NÓNG! ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách tham dự World Cup 2021
ĐT futsal Việt Nam giành vé dự World Cup 2021

Vì vậy, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng tại TP.HCM, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã quyết định tạo điều kiện để thầy trò HLV Phạm Minh Giang hội quân sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu, giúp đội có thêm thời gian để tập luyện, rèn giũa kỹ chiến thuật và củng cố nền thể lực.

Do giải đấu trong nước tạm dừng nên không bất ngờ khi lực lượng ĐT futsal Việt Nam tiếp tục là những gương mặt đã thi đấu vòng play-off tranh vé dự World Cup 2021 tại UAE vào tháng 5 vừa qua, trong đó bao gồm cả sự trở lại của thủ thành Phạm Văn Tú, fixo Nhan Gia Hưng, ala Từ Minh Quang, pivo Nguyễn Trần Duy, Nguyễn Thịnh Phát.

NÓNG! ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách tham dự World Cup 2021
ĐT futsal Việt Nam hội quân với lực lượng giàu kinh nghiệm và đã xuất sắc vượt qua 2 trận play-off để góp mặt tại World Cup 2021

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (19/7), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ngày mai (20/7), sau khi có kết quả âm tính, các thành viênsẽ di chuyển vào tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTDTTQG TP.HCM và đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Phạm Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

Danh sách tập trung của ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị World Cup 2021

 

Thủ môn (3): Hồ Văn Ý, Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Phạm Văn Tú.

Cầu thủ (19): Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Thịnh Phát, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam),  Nguyễn Thành Tín, Từ Minh Quang, Vũ Đức Tùng, (Thái Sơn Bắc),  Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako FC),  Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng FC),  Nguyễn Anh Quý và Nguyễn Trần Duy (Zetbit Sài Gòn FC).