NÓNG: Xác định 2 tuyển thủ Việt Nam không thể sang Saudi Arabia

HLV Park Hang Seo đang trong quá trình gút danh sách ĐTQG Việt Nam trước khi sang Saudi Arabia tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. 

Theo kế hoạch được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố, ĐTQG Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Saudi Arabia vào ngày 27/8. Trước khi lên đường, HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 25 cầu thủ, không tính thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang sẽ có một suất chính thức. 

NÓNG: Xác định 2 tuyển thủ Việt Nam không thể sang Saudi Arabia
Đoàn Văn Hậu dính chấn thương trước khi hội quân

Các tuyển thủ đang tích cực tập luyện để ghi điểm với ông thầy Hàn Quốc. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, 2 cái tên không thể cùng ĐTQG Việt Nam góp mặt trong chuyến hành quân sang Saudi Arabia đã được lộ diện. Đó là hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tân binh Lê Tiến Anh. 

Kể từ ngày hội quân, Văn Hậu vẫn chưa ra sân tập các bài nặng cùng toàn đội mà phải theo giáo án riêng của bác sỹ trong phòng gym. Trước khi hội quân, cầu thủ sinh năm 1999 đã bị chân thương sụn chêm đầu gối và cần điều trị dứt điểm. Thực tế, ông Park gọi Hậu lên để học trò có điều kiện chữa trị, phục hồi tốt nhất chấn thương tại ĐTQG.

NÓNG: Xác định 2 tuyển thủ Việt Nam không thể sang Saudi Arabia
Tân binh Tiến Anh gặp chấn thương trong buổi tập

Trong khi may mắn cũng không đến với tân binh Tiến Anh. Trong lần đầu tiên được HLV Park Hang Seo, tiền vệ sinh năm 1998 đã gặp chấn thương đáng tiếc trong một buổi tập và vắng mặt một tuần sau đó. Cơ hội để Tiến Anh ghi điểm với HLV Park Hang Seo là không có. 

Vào chiều ngày 19/8, ĐTQG Việt Nam bước vào trận đấu tập với U22 Việt Nam. Đây là bài kiểm tra cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận mở màn vòng loại cuối cùng gặp Saudia Arabia và Australia của thầy trò HLV Park Hang Seo.