“Nội soi” chấn thương của Văn Toàn mới thấy điều hiếm gặp

Tiền đạo của HAGL đang phải tập riêng trong những buổi tập đầu tiên cùng ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

“Nội soi” chấn thương của Văn Toàn mới thấy điều hiếm gặp
Những buổi tập tràn đầy tiếng cười của ĐTQG Việt Nam

Trong 2 buổi tập đầu tiên của ĐTQG Việt Nam có đến 6 cầu thủ phải tập riêng, gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng.

“Nội soi” chấn thương của Văn Toàn mới thấy điều hiếm gặp
Bộ ba Hải Quế, Trọng Hoàng và Tiến Dũng phải tập riêng

Riêng trường hợp của Văn Toàn gặp trường hợp chấn thương đặc biệt và phải tập riêng với bác sỹ Trần Huy Thọ. Theo nguồn tin thân cận, tiền đạo sinh năm 1996 đã dính chấn thương sau sự cố bị trượt chân trong buổi tập cùng đội bóng chủ quản HAGL. Văn Toàn bị tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối.

Với dạng chấn thương kiểu này, nếu không điều trị đúng cách sẽ dễ bị tái phát. Thậm chí, khi thi đấu ảnh hưởng đến khả năng vận động mạnh và khiến cầu thủ bị giảm tốc độ. Tất nhiên đó là điều xuôi rủi. Bởi theo chẩn đoán, chấn thương Văn Toàn không đáng ngại và dự kiến anh sẽ trở lại tập luyện bình thường trong ít ngày tới. 

“Nội soi” chấn thương của Văn Toàn mới thấy điều hiếm gặp
Văn Toàn phải tập riêng với đồng đội Tuấn Anh

Trong khi Tuấn Anh vô tình gặp chấn thương cổ chân trong buổi tập cuối tháng 7 của HAGL. Trước đó, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á, tiền vệ quê Thái Bình cũng đã bị tiền vệ Pramata của Indonesia vào bóng ác ý trong trận đấu giữa 2 ĐTQG vào đầu tháng 6.

Đó là tình huống khiến cho Tuấn Anh phải rời sân ở phút 33 của trận đấu. Hệ quả kéo theo anh cũng không thể góp mặt trong trong 2 trận đấu của ĐTQG Việt Nam khi lần lượt gặp Malaysia và UAE.

 

Về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC được khuyên tránh vận động mạnh từ 7-10 ngày do lỏng đầu gối. Quy trình điều trị của 3 cầu thủ này sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện ĐTQG Việt Nam quan tâm kỹ lưỡng.

Trong khi nhóm 3 trụ cột của Viettel FC, gồm Ngọc Hải, Trọng Hoàng và Tiến Dũng tập riêng để lấy lại nền tảng thể lực sau khi hội quân muộn bởi phải thực hiện cách y tế tại địa phương.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022