Nhiệm vụ mật của HLV Park Hang Seo giao cho trợ lý

Ông thầy Hàn Quốc cực kỳ tin tưởng vào trợ lý của mình để làm công việc cực kỳ quan trọng.

Sau khi ĐTQG Việt Nam công bố 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á, đến lượt U22 Việt Nam vào chiều 27/7 đã chốt danh sách hội quân để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022.

Nhiệm vụ mật của HLV Park Hang Seo giao cho trợ lý
U22 Việt Nam sẽ hội quân song song với ĐTQG Việt Nam

Nhưng do thời điểm tập trung của U22 Việt Nam trùng với ĐTQG Việt Nam hội quân nên cũng giống như các đợt tập trung lần trước, HLV Park Hang Seo sẽ phân công nhiệm vụ cho các trợ lý trong ban huấn luyện để đảm bảo tốt công tác chuyên môn cho 2 đội tuyển.

Cụ thể, trợ lý Lee Young Jin cùng đội ngũ trợ lý HLV người Việt Nam sẽ hỗ trợ công việc cho HLV Park Hang Seo tại ĐTQG Việt Nam. Trong khi trợ lý đồng hương của ông Park là Kim Han Yoon tiếp tục đảm nhiệm triển khai các bài tập tại U22 Việt Nam.

Nhiệm vụ mật của HLV Park Hang Seo giao cho trợ lý
Trợ lý Kim Han Yoon tạm dẫn dắt U22 Việt Nam

Các đợt tập trung trước đây, ông Kim vẫn thường là người đứng lớp tại U22 Việt Nam, và truyền tải giáo án từ HLV Park Hang Seo đến các cầu thủ. Ở mỗi buổi tập hay thi đấu nội bộ, ông Park thường ngồi khán đài quan sát sau đó về họp với ban huấn luyện để đưa ra những kế hoạch cụ thể, điều chỉnh chiến thuật hay vấn đề nhân sự.

Vào ngày 10/8 tới đây, 30 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chính thức hội quân. Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10/2021 với 11 bảng đấu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng.

Nhiệm vụ mật của HLV Park Hang Seo giao cho trợ lý
Ông Park và trợ lý tại ĐTQG Việt Nam

11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022. Theo kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam nằm tại bảng I với các đối thủ Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Bắc Trung Hoa.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

NÓNG! Thái Lan lên phương án đưa quân U21 đá AFF Cup 2021
NÓNG! Thái Lan lên phương án đưa quân U21 đá AFF Cup 2021

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang cân nhắc sử dụng đội U21 tham dự AFF Cup 2021.

Tiền đạo người dân tộc <b>chỉ mất 3 năm để lên tuyển U22</b>, từng bị bố mẹ cấm đá bóng
Tiền đạo người dân tộc chỉ mất 3 năm để lên tuyển U22, từng bị bố mẹ cấm đá bóng

Hiếm có cầu thủ nào từ khi theo nghiệp "quần đùi áo số" cho đến thời điểm được triệu tập lên U22 Việt Nam chỉ mất... 3 năm như Hồ Thanh Minh. Nhưng để được lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang Seo là cả nghị lực vươn lên đầy phi thường đến từ tiền đạo người dân tộc Tà Ôi.

<b>Chốt "quân xanh"</b> quốc tế cho U22 Việt Nam
Chốt ”quân xanh” quốc tế cho U22 Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt "quân xanh" cho thầy trò HLV Park Hang Seo giao hữu để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022.

Bảng đấu của Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á bị <b>thay đổi địa điểm tổ chức</b>
Bảng đấu của Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á bị thay đổi địa điểm tổ chức

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các trận đấu tại bảng I - bảng đấu có U23 Việt Nam thuộc vòng loại Giải U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra tại Kyrgyzstan, thay vì tại Đài Bắc Trung Hoa như kế hoạch ban đầu.

NÓNG! HLV Park Hang Seo <b>triệu tập thêm 2 cầu thủ</b> để đấu với Trung Quốc
NÓNG! HLV Park Hang Seo triệu tập thêm 2 cầu thủ để đấu với Trung Quốc

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung thêm 2 cầu thủ cho ĐT Việt Nam.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên