Ngoại binh’ của Trung Quốc mất tích trước khi gặp ĐT Việt Nam

ĐT Trung Quốc đang gặp vấn đề về mặt lực lượng trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Trung Quốc mở đầu năm 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của ĐT Nhật Bản thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 27/1. Năm ngày sau, họ sẽ bước vào chuyến làm khách thứ 2 gặp chủ nhà Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Thú vị khi trận đấu Việt Nam vs Trung Quốc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 1/2 - tức mùng 1 Tết cổ truyền của cả 2 nước.

Là 2 trận đấu mở đầu năm 2022 và cận Tết cô truyền nên ĐT Trung Quốc cực kỳ quyết tâm để giành chiến thắng làm món quà tặng người hâm mộ, đồng thời cải thiện thứ 2 và thắp sáng trở lại cơ hội tham dự World Cup 2022. ĐT Trung Quốc hiện đứng thứ 5 với 5 điểm, kém ĐT Australia xếp ở vị trí thứ 3 (đủ điều kiện tham dự trận play-off) lên đến 6 điểm.

Ngoại binh của Trung Quốc mất tích trước khi gặp ĐT Việt Nam
ĐT Trung Quốc đã hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam

Thầy trò HLV Li Xiaopeng đã hội quân với 52 cầu thủ được triệu tập, trong đó có đến 5 gương mặt nhập tịch gồm: Alan, Jiang Guangtai, Elkeson, Luo Guofu và Fernando. Tuy vậy, ĐT Trung Quốc đang gặp rắc rối với những cầu thủ nhập tịch. Ngoại trừ Jiang Guangtai, 4 cầu thủ còn lại đều đã chấm dứt hợp đồng với các CLB cũ ở Trung Quốc. Tất cả đã trở về Brazil và đang trong kỳ nghỉ. Hiện chưa có bất cứ cầu thủ nào ký mới hợp đồng với các đội bóng ở Brazil.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là vấn đề đáng lo ngại vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội nhà. Trong khi HLV Li Xiaopeng lên tiếng bảo vệ học trò: “Việc tự mình tập luyện hoàn toàn khác xa với tập luyện cùng ĐT Trung Quốc. Tôi hy vọng họ có thể đến Nhật Bản và chúng tôi sẽ quan sát kỹ càng.

Ngoại binh của Trung Quốc mất tích trước khi gặp ĐT Việt Nam
HLV Li Xiaopeng lên tiếng bảo vệ 5 cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc

Tôi có thể loại bất kỳ ai hay trao cơ hội cho họ trong màu áo ĐT Trung Quốc. Sức mạnh của các cầu thủ nhập tịch không còn bàn cãi. Họ đều có phong độ tốt. Bây giờ, vấn đề là HLV sẽ chọn cầu thủ nào. Nếu họ thể hiện tốt, không việc gì không gọi họ lên thi đấu cho ĐT Trung Quốc".

Hiện tại, cả 5 cầu thủ này chưa xác định di chuyển đến Nhật Bản hội quân cùng ĐT Trung Quốc vào ngày nào. Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) ra thông báo: “Các cầu thủ ở nước ngoài nên tập trung cùng đội trước ngày 23/1”.

 

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

<b>Quế Ngọc Hải lần đầu lên tiếng</b> sau khi thôi chức đội trưởng ĐT Việt Nam
Quế Ngọc Hải lần đầu lên tiếng sau khi thôi chức đội trưởng ĐT Việt Nam

Cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ trong quá trình chuẩn bị cho những trận tiếp theo thuộc vòng loại World Cup 2022.

<b>Danh tính 5 tuyển thủ đầu tiên bị loại</b>, ông Park còn gạch thêm 4 cái tên
Danh tính 5 tuyển thủ đầu tiên bị loại, ông Park còn gạch thêm 4 cái tên

Những cầu thủ Việt Nam đầu tiên bị loại trong quá trình chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Australia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

<b>Đột nhập nơi đóng quân đầy 'xịn xò'</b> của ĐT Việt Nam ở Australia
Đột nhập nơi đóng quân đầy ’xịn xò’ của ĐT Việt Nam ở Australia

Tuy không phải 5 sao, nhưng khách sạn nơi đóng quân của ĐT Việt Nam ở Australia đầy đủ mọi tiện nghi cực kỳ hiện đại.

Công Phượng tuyên bố <b>sẽ 'lì xì' cho CĐV Việt Nam đúng mùng 1 Tết</b>
Công Phượng tuyên bố sẽ ’lì xì’ cho CĐV Việt Nam đúng mùng 1 Tết

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc thuộc vòng loại World Cup 2022.

<b>ĐT Việt Nam nhận 'tin hung'</b> trước trận đấu với Trung Quốc
ĐT Việt Nam nhận ’tin hung’ trước trận đấu với Trung Quốc

ĐT Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên