Lộ danh tính 5 tuyển thủ không bay về Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo

Có 5 tuyển thủ vì nhận nhiện vụ khác nên không thể bay cùng chuyến với thầy trò HLV Park Hang Seo trở về Việt Nam.

Việt Nam - với tư cách là một trong 5 đội tuyển xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất đã có lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Hoàn thành xong nhiệm vụ lịch sử, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến trở về Việt Nam trong tối nay (ngày 16/6, giờ UAE) bằng chuyên cơ riêng.

Lộ danh tính 5 tuyển thủ không bay về Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo
Việt Nam đã vượt qua vòng loại Word Cup

Theo kế hoạch, vào lúc 21h40 tối nay 16/6, chuyến bay mang số hiệu QH9305 sẽ đưa các thành viên của đội tuyển từ thành phố Dubai (UAE) trở về TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 07h35 ngày 17/6 (giờ Việt Nam). Sau đó, ông Park và học trò được đưa đi cách ly tại Bình Dương hoặc một khách sạn tại TP.HCM.

Sau khi trở về nước, toàn bộ thành viên của đội tuyển phải cách ly 21 ngày tập trung và 7 ngày tại nhà theo quy định, trước khi tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho V-League 2021. Tuy nhiên, trong chuyến bay của Việt Nam không có 5 tuyển thủ hiện thuộc biên chế CLB Viettel gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Thanh Bình.

Lộ danh tính 5 tuyển thủ không bay về Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo
Trọng Hoàng là một trong 5 cầu thủ của CLB Viettel không bay chung chuyến với Việt Nam

Được sự đồng ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo, 5 tuyển thủ này sẽ cùng lên chuyến bay với Thái Lan sang Bangkok (Thái Lan) để hội quân với CLB Viettel nhằm chuẩn bị tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021. Đây cũng là các trụ cột của đội bóng Quân đội trong 2 mùa giải qua.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Liên đoàn bóng đá Châu Á - AFC đã quyết định chọn Thái Lan làm nơi thi đấu tập trung của bảng F, bảng đấu của CLB Viettel thay vì thi đấu lượt đi và về giữa các quốc gia như trước đây.

Lộ danh tính 5 tuyển thủ không bay về Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo
Quế Ngọc Hải là trụ cột của CLB Viettel

Tại bảng đấu này, nhà vô địch V-League 2020 sẽ gặp các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và đội thắng trận play-off giữa Cảng Thượng Hải Trung Quốc và Kaya FC (Philippines).

Theo lịch thi đấu dự kiến do AFC đưa ra, Viettel sẽ đá trận ra quân với đối thủ Ulsan Huyndai vào ngày 26/6, tức là chỉ 10 ngày sau trận đấu Việt Nam - UAE tại vòng loại World Cup 2022.