Lãnh đạo giao nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiều nay (7/8), Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF tới thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam trước khi toàn đội bước vào buổi tập.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương các thành viên ban huấn luyện cùng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần tập trung và ý thức trách nhiệm trong công việc, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 kể từ khi lên tập trung cùng Đội tuyển để chuẩn bị cho vòng loại  cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Lãnh đạo giao nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Lãnh đạo VFF gặp mặt ĐTQG Việt Nam

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, việc đảm bảo đội tuyển được tập trung theo đúng kế hoạch là nỗ lực rất lớn của VFF, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Do vậy, toàn đội phải tiếp tục tập trung tối đa, đồng tâm hiệp lực để có sự chuẩn bị thật tốt và phấn đấu bước vào vòng loại cuối cùng với tâm thế và sự tự tin là một trong 12 đội tuyển xuất sắc của châu lục, trong đó trước mắt là trận đấu gặp Saudi Arabia trên sân khách ngày 2/9 và trận đấu gặp Australia trên sân nhà vào ngày 7/9 tới.

Lãnh đạo giao nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
VFF hy vọng toàn đội thi đấu tốt

Sau 2 ngày chú trọng vào các nội dung củng cố nền thể lực, tại buổi tập chiều nay, ban huấn luyện đã bắt đầu áp dụng giáo án rèn về kỹ, chiến thuật. Trước khi bước vào phần tập chính, ban huấn luyện cũng đưa vào phần khởi động các “mini game” nhằm tạo sự kết nối tinh thần đồng đội cũng như tạo tâm lý hứng khởi cho các cầu thủ.

Tại buổi tập chiều nay, Văn Toàn và Tuấn Anh tiếp tục tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển.

Lãnh đạo giao nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
ĐTQG Việt Nam mang tinh thần thoải mái tập luyện

Dự kiến, Tuấn Anh có thể gia nhập các bài tập chung cùng đội tuyển trong buổi tập ngày mai, còn Văn Toàn cần thêm khoảng 2 ngày nữa mới bình phục hoàn toàn. Tiền đạo Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên cũng được bác sỹ cho tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương.

Trong khi đó, Văn Hậu vẫn tập gym kết hợp vật lý trị liệu theo đúng tiến trình điều trị.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022