Kết quả trận đấu tập giữa ĐTQG nữ Việt Nam vs U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc

Chiều 18/8, ĐTQG nữ Việt Nam có trận đấu tập đầu tiên gặp U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Trận đấu tập nằm trong giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại Tajikistan của ĐTQG nữ Việt Nam. Do dịch Covid-19 đang có chuyển biến phức tạp tại Hà Nội, việc sắp xếp các trận đấu giao hữu với những “quân xanh” chất lượng cho các cầu thủ nữ gặp nhiều khó khăn. Vì thề, HLV Mai Đức Chung rất vui khi U15 nam Futsal Tái Sơn Nam nhận lời thi đấu, giúp các cầu thủ nữ có điều kiện cọ xát.

Kết quả trận đấu tập giữa ĐTQG nữ Việt Nam vs U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc
Trận đấu tập giữa ĐTQG nữ Việt Nam vs U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc

“Những trận đấu tập này rất quý báu, giúp ban huấn luyện thử nghiệm được đội hình và cầu thủ cũng học hỏi được nhiều hơn so với thi đấu nội bộ. Các cầu thủ nam độ tuổi 15 chắc chắn sẽ nhanh nhẹn, lối chơi tốc độ. Do đây là đấu tập nhằm thử nghiệm nên ban huấn luyện sẽ sắp xếp mỗi hiệp một đội hình thi đấu…”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Kết quả, hai đội hòa nhau với tỉ số 2-2. Trong đó, Huỳnh Như ghi bàn thắng mở điểm cho ĐTQG nữ Việt Nam trong hiệp 1. Bàn thắng thứ 2 của học trò HLV Mai Đức Chung đến từ tình huống phản lưới của đối phương trong hiệp đấu thứ hai.

Kết quả trận đấu tập giữa ĐTQG nữ Việt Nam vs U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc
Tiền đạo Huỳnh Như ghi bàn mở điểm cho ĐTQG nữ Việt Nam

Dự kiến, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ thi đấu thêm hai trận đấu tập với U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc vào ngày 25/8 và 27/8. HLV Mai Đức Chung không đặt ra yêu cầu gì ngoài việc muốn tất cả các cầu thủ được vào sân thi đấu và được trao cơ hội và thể hiện hết khả năng của mình.

Bảng đấu tại vòng loại Asian Cup 2022 của thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp tới gồm các đối thủ Afganistan, Maldives và chủ nhà Tajikistan.

Kết quả trận đấu tập giữa ĐTQG nữ Việt Nam vs U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc
Hai đội dự kiến có thêm 2 trận đấu tập nữa

Chúng tôi luôn sẵn sàng thi đấu, chuẩn bị cho ba trận với ba đối thủ này. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cố gắng thi đấu từng trận để giành chiến thắng, vượt qua vòng bảng, vào vòng sau. Ban huấn luyện cũng luôn nhắc nhở các cầu thủ, tập luyện thật nghiêm túc, không chủ quan và luôn tôn trọng đối thủ.

 Hiện tại, lực lượng đội có số cầu thủ đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương, chưa đạt 100% phong độ như Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi hay Lương Thị Thu Thương. Ban huấn luyện tiếp tục phải chuẩn bị lực lượng với đội hình thi đấu tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.