Huỳnh Như chỉ ra khác biệt của bóng đá Bồ Đào Nha so với Việt Nam

Số 11 Lank FC cập nhật thời gian dưỡng thương, lý giải chuyện các đồng đội ùa vào ăn mừng và còn chia sẻ về vấn đề giao tiếp ở CLB mới.

Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng Huỳnh Như cũng được HLV Daniel Pacheco trao cơ hội góp mặt trong đội hình xuất phát Lank FC. Ngay ở lần đầu tiên đá chính, tiền đạo Việt Nam đã tạo ra màn trình diễn đẳng cấp, giúp đội chủ nhà giành được điểm số.

Phải làm khách nhưng Famalicao liên tiếp vươn lên dẫn trước. May mắn cho Lank trong tình thế khó khăn, tài năng của Huỳnh Như đã được thể hiện đúng lúc. Thủ quân đội tuyển nữ Việt Nam san bằng cách biệt 1-1 trên chấm penalty, ghi bàn rút ngắn tỷ số còn 2-3 và kiến tạo cho Malu Schmidt ấn định kết quả hòa 3-3.

Huỳnh Như chỉ ra khác biệt của bóng đá Bồ Đào Nha so với Việt Nam
Huỳnh Như tỏa sáng rực rỡ.

Không ít fan hâm mộ cảm thấy lo lắng khi Huỳnh Như sớm phải rời sân ở phút 80 do bị đau. Chia sẻ với VTC News, cô cập nhật tình trạng chấn thương: "Tôi bị lật cổ chân, đến giờ chân sưng và nhức, chưa thể đi lại bình thường. Chấn thương này có thể mất 1-2 tuần để bình phục hoàn toàn. Tôi sẽ sớm bình phục và tiếp tục cố gắng."

Báo Bồ Đào Nha nói một câu về Huỳnh Như làm CĐV nức lòng

Sau bàn mở tỷ số của Huỳnh Như, toàn đội Lank bao gồm các cầu thủ dự bị đã ùa vào và ôm chầm lấy số 11 ăn mừng. Huỳnh Như cho biết đội bóng của cô rất đoàn kết và luôn thể hiện tình cảm như vậy. Chân sút 30 tuổi cũng chỉ ra khác biệt giữa phong cách thi đấu tại môi trường mới so với ngày chơi bóng ở Việt Nam: "Tại Bồ Đào Nha, các cầu thủ thi đấu khác so với môi trường của tôi trước đây. Mọi động tác khống chế, đỡ bóng đều nhanh và rất gọn."

Huỳnh Như chỉ ra khác biệt của bóng đá Bồ Đào Nha so với Việt Nam
Huỳnh Như dần hòa nhập với lối chơi của CLB mới.

Về vấn đề giao tiếp, Huỳnh Như kể Lank có nhiều ngôi sao người Mỹ. Khi HLV truyền đạt mà cô không theo kịp, các đồng đội Mỹ sẽ giúp đỡ giải thích lại. Ngoài ra cầu thủ quê Trà Vinh cũng có thể giao tiếp với các cầu thủ Bồ Đào Nha nói tiếng Anh tốt.

Video: Gặp gỡ Huỳnh Như dịp Tết

Nguồn: Next Sports

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022