Hùng Dũng lên tiếng xác nhận ngày trở lại ĐTQG Việt Nam

“Người không phổi” của bóng đá Việt Nam Đỗ Hùng Dũng đã có những chia về quá trình bình phục chấn thương.

Sự cố của Hùng Dũng xảy ra trong trận thắng 3-0 của Hà Nội FC trước chủ nhà TP.HCM thuộc vòng 5 V.League 2021 vào tối 23/3. Ngô Hoàng Thịnh bên phía TP.HCM có cú song phi vào chân của Dũng khi cầu thủ này chuyển hướng tấn công. Hệ quả, cầu thủ Hà Nội FC bị gãy chân, tiến hành phẫu thuật, và lỡ hẹn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á.

Hùng Dũng lên tiếng xác nhận ngày trở lại ĐTQG Việt Nam
Hùng Dũng chấn thương nặng sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh

Ca phẫu thuật thành công vào tháng 3/2021, tiến trình bình phục chấn thương của Hùng Dũng đầy khả quan. Hôm 12/7 vừa qua, cầu thủ 28 tuổi đã đến Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF để bước vào giai đoạn trị liệu cuối cùng để trở lại thi đấu.

Hùng Dũng chia sẻ: “Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau 1 tuần thì tất cả đã được cải thiện.

 

Hùng Dũng lên tiếng xác nhận ngày trở lại ĐTQG Việt Nam
Hùng Dũng đang tập luyện tại PVF

Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022”.

Theo dự kiến, Hùng Dũng có thể hoàn toàn hồi phục chấn thương vào cuối năm nay. Tuy nhiên, để đạt được thể trạng, lấy lại phong độ tốt nhất, tiền vệ của Hà Nội FC muốn “chậm chắc, không đốt cháy giai đoạn”.

Hùng Dũng lên tiếng xác nhận ngày trở lại ĐTQG Việt Nam
Hùng Dũng có thể trở lại vào đầu năm 2022

Anh nói thêm: “Tôi muốn khi trở lại, mình có thể chơi tốt luôn, đóng góp được cho Hà Nội FC và ĐTQG Việt Nam. Tôi không muốn trở lại chỉ để đạt kỳ vọng của người hâm mộ. Trở lại mà thấy trên sân thì đơn giản quá. Tôi muốn trở lại mình phải đá hay, đội phải thắng mình mới vui, còn không để giải quyết vấn đề gì”.

Việc Hùng Dũng trở lại vào đầu mùa giải 2022 là tin vui với Hà Nội FC và ĐTQG  Việt Nam. Đặc biệt, Dũng nhiều khả năng cũng sẽ kịp cùng thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu 2 trận cuối thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á với Oman (24/3) và Nhật Bản (29/3).